5 cách để bảo trì hồ bơi của bạn luôn sạch bóng

Bảo trì hồ bơi, vệ sinh tẩy rửa chúng thường xuyên là việc làm vô cùng quan trọng. Nếu muốn hồ bơi của bạn giảm thiểu được nhiều chi phí bảo trì hơn, bạn cần duy trì sử dụng hồ bơi thật đúng cách. Vậy cách nào sử dụng hồ bơi hợp lý và đúng đắn nhất?

1.Kiểm tra độ PH và nồng độ Cl của nước trong hồ

  • Thường xuyên kiểm tra nước bên trong hồ
  • Thay nước dơ để hồ bơi không bị đóng rêu, bám bẩn
  • Kiểm tra mức độ PH và Cl trong hồ bơi, đặc biệt là những mùa nóng ẩm.

Công việc xem xét độ PH và Clo này rất cần thiết, đặc biệt quan trọng vì khi bạn thêm nồng độ 2 chất này phù hợp trong thời gian cần chắc chắn bạn sẽ giảm thiểu được nhiều chi phí bảo trì hồ bơi.

Tuy nhiên dùng lượng vừa sẽ vẫn đủ tiêu chuẩn an toàn để có một hồ bơi sạch. Bạn có thể tham khảo các hóa chất xử lý nước hồ bơi và nơi bán hóa chất xử lý nước tốt nhất.

kiem tra do ph trong ho boi

2.Sử dụng thử nước hồ bơi

Những hồ bơi công cộng thường chứa nhiều chất tẩy trong nguồn nước bởi vì mật độ thay nước liên tục không thể, nhiều nhất là 1 ngày thay một lần nếu số người đi bơi trong ngày nào đó đông. Còn với hồ bơi ở gia đình bạn thì sao? Việc sử dụng nguồn nước có nồng độ cao không nên, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể về sau.

Bạn cần thử nghiệm nước hồ bơi thích hợp cho từng loại hồ, nhưng cũng đừng quá lạm dụng các chất tẩy sáng mà gây nguy hại gì đến sức khỏe.

qua trinh lam sach ho boi

3.Kỳ cọ sạch sẽ trước khi xuống hồ

Điều này áp dụng cho những nơi có hồ bơi riêng tại nhà vì nhiệm vụ của bạn là phải giữ nguồn nước được sạch sẽ, tránh làm ô nhiễm nước trong hồ. Đấy là lý do bạn cần phải kỳ cọ sạch sẽ tay chân trước khi bước xuống hồ, vì công việc thay nước cho hồ bơi gia đình không hẳn đơn giản.

Bình thường, bạn ít sử dụng hồ bơi có thể 1 tuần thay nước một lần nhưng nếu bạn sử dụng nhiều cần phải thay nước 2 – 3 lần một tuần, để đảm bảo vệ sinh cho nước hồ và tránh gây ảnh hưởng lớn đến việc bảo trì hồ sẽ rất tốn chi phí.

4.Hút bụi hồ bơi

Thông thường hồ bơi nằm ngay khu vực bên ngoài sân vườn vậy nên bụi bẩn đóng vào là điều đương nhiên. Công việc hút bụi cho chúng là hoàn toàn cần thiết, vì những nguyên nhân sau sẽ ảnh hưởng đến việc vận hành hồ bơi của bạn:

hinh anh minh hoa lam sach ho boi

+ Bụi bẩn nhỏ sẽ đi vào hệ thống lọc làm cho nguồn nước bị nhiễm bẩn

+ Bụi bẩn bên ngoài tác động lâu ngày sẽ làm cho các cạnh hồ bị đóng rêu, trơn trượt.

Vậy nên nếu không muốn ảnh hưởng đến bộ phận lọc nước của hồ, cũng như việc cài đặt tháo lắp kỹ thuật rườm rà thì tốt nhất hãy làm sạch hồ bơi mỗi ngày không để bám bẩn bằng cách:

+ Duy trì bộ lọc, kiểm tra con robot lọc thường xuyên

+ Loại bỏ các hạt bụi khi bám vào bộ lọc

+ Cải thiện các hoạt động cho vận hành tốt nhất.

5.Nắp hồ bơi

Nắp hồ bơi cho phép giữ lượng nhiệt sưởi ấm tốt nhất à ngăn làm nguội nhanh trên bề mặt. Nắp này rất cần vào mùa đông vì với thời tiết giá buốt vậy thì chúng ta khó mà bơi lội được trong hồ, khi ấy nắp hồ bơi sẽ có hệ thống sưởi ấm được áp dụng, điều này giúp giảm chi phí hơn trong việc bạn sử dụng năng lượng bên ngoài rất nhiều.

Ở đây chúng tôi sẽ giải thích thêm cho bạn về cơ chế nước nóng lạnh trong hồ, đó là nhờ vào máy điều hòa nhiệt độ để sử dụng. Chiếc máy bơm nhiệt này dùng công nghệ tương tự như điều hòa không khí và điện lạnh nên kích thước hồ bơi có rộng cỡ nào cũng thực hiện được hết.

Trên đó là 5 mẹo bảo trì hồ bơi của bạn thường xuyên dễ dàng hơn, bạn hãy nhớ kỹ và áp dụng nó luôn nhé để giảm thiểu chi phí cần bảo trì khi xảy ra vấn đề trên hồ. Chúc các bạn thành công!.

Bài viết liên quan: Bể bơi vincom Long Biên – thiên đường giữa lòng Hà Nội

5 cách để bảo trì hồ bơi của bạn luôn sạch bóng
5 (100%) 1 vote