Thời tiết ảnh hưởng đến hồ bơi của bạn như thế nào

Thời tiết thay đổi thất thường sẽ ảnh hưởng lớn chất lượng hồ bơi của bạn theo những cách khác nhau. Chúng ta cùng xem xét 1 vài kiểu thời tiết có thể tác động đến bể bơi dưới đây.

1.Vào đầu mùa xuân

Đầu mùa xuân thường xuất hiện trường hợp mưa rỉ rắc, kéo dài. Chính vì vậy mà sẽ có nhiều nước mưa rơi xuống hồ làm biến đổi đi lượng các chất như pH, Clo. Vì vậy chất lượng nước hồ sẽ biến đổi theo, bởi nước mưa sẽ hòa cùng nước bể bơi tạo thành các chất hóa học pha loãng. Điều bạn cần làm lúc này khi cơn mưa dứt là xem xét, kiểm tra chất lượng nước thế nào, có cần điều chỉnh hay không?

mua mua

Nghiêm trọng hơn là nó gây ra rất nhiều vi khuẩn, bụi bẩn khác. Đây là do Clo đã bị hoạt tính, nồng độ Clo sẽ giảm xuống nhiều sau trận mưa. Vậy bạn cần thêm Clo vào nước để lấy lại mức cân bằng.

Nhưng bạn cần biết một điều quan trọng, khi muốn điều chỉnh bất kỳ nồng độ chất nào dưới hồ bơi bạn, bạn cần chỉnh lại mức PH trước mới cân bằng các chất khác sau.

2.Vào mùa hè (trời nắng nóng)

Thời tiết oi bức gây ảnh hưởng không nhỏ cho hồ bơi. Thông thường trời nắng, mùa hè người ta mới thường đi bơi, đó là việc làm hết sức lý tưởng mà khi tiến hành khảo sát ý kiến hầu hết 95% đều muốn đi bơi khi trời nóng. Điều này hoàn toàn hợp lý, vấn đề đặt ra ở đây là nước trong bể bơi sẽ bị bốc hơi, khiến các lượng chất bị hao mòn nhiều. Thế nên, bạn cần kiểm tra nguồn nước nhiều lần hơn để điều chỉnh. 

Một hệ thống hồ bơi của bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi thời tiết, nên việc bạn phải xử lý nước bể bơi thường xuyên là đương nhiên. 

mua he

Khi vào hè, số người đi bơi sẽ tăng lên rất nhiều. thay vì như màu đông bạn chỉ cần thay nước 2 – 3 ngày/tuần thôi thì giờ bạn cần thay nước 1 ngày 1 lần (kết hợp thêm bơm lọc nước nhiều giờ trong 1 ngày). Như vậy mới có thể đảm bảo ngăn ngừa, tiêu diệt vi khuẩn và các tảo rêu làm dơ nguồn nước.

Nói đến các sinh vật có thế xuất hiện trong hồ bơi, khi gặp điều kiện thời tiết thay đổi khiến cho chúng dễ dàng sinh sôi và phát triển không ngừng. Đấy là lý do tại sao bạn phải thường xuyên kiểm tra nồng độ các chất sao cho duy trì và đảm bảo luôn ở mức cân bằng.

3.Trường hợp bão xảy ra thế nào?

Thời tiết nước ta hiện nay biến đổi thất thường, không còn theo chu trình quanh năm 4 mùa như trước đây nữa. Thay vào đó mà ta còn phải nhận nhiều hơn những cơn bão quái ác gây thiệt hại lớn cho người và tài sản. Khi bão xuất hiện, đôi khi bạn sẽ thấy có cơn mưa đá bất chợt, khi đó cách tốt nhất bảo vệ hồ bơi khỏi bị hư hại là mở cửa trập trước khi trời mưa, các thanh ở hồ sẽ được che chắn trong vỏ trập lăn.

be boi trong nha

Ngoài ra mưa đá cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng nước trong hồ bơi. Sau mỗi cơn bão, bạn cần đo lại PH và Clo và điều chỉnh lại cho phù hợp.

4.Mùa thu cây xanh lá rụng

lam sach ho boi

Nhiều người muốn hồ bơi mình được mát, được râm nên đã trồng nhiều cây xanh quanh hồ. Đấy là ý nghĩ tuyệt vời nếu bạn thường xuyên quét dọn, vệ sinh khu vực ở hồ cũng như dưới hồ. Tuy nhiên, màu thu quy luật là cây xanh thay lá nên lá trên cây rụng hết, có thể rơi xuống hồ bơi. Nó sẽ khiến hồ bơi của bạn ảnh hưởng không nhỏ, nhẹ thì cũng làm chất lượng nước thay đổi, còn nặng sẽ làm hồ bị ô nhiễm, bốc mùi hôi thối.

Bạn vẫn muốn bên cạnh hồ bơi có nhiều cây xanh cũng được nhưng bạn phải quét dọn thường xuyên cũng như sử dụng tấm che phủ mặt hồ khi vào mùa này.

Bài viết liên quan: 6 phụ kiện cho bữa tiệc sang chảnh trên hồ bơi của bạn

Thời tiết ảnh hưởng đến hồ bơi của bạn như thế nào
5 (100%) 7 votes