Bể bơi thông minh là gì? Chi phí thiết kế và thi công

Bể bơi thông minh là một trong những công trình kiến trúc tuyệt vời. Việc lựa chọn cho mình một kiến trúc bể bơi với cảnh quan đẹp, kèm với đó là hệ thống hồ bơi thông minh nào đạt tiêu chuẩn và đạt hiệu suất cao mà giá cả phải chẳng.

I. Bể bơi thông minh là gì?

Bể bơi thông minh hay còn có nhiều cái tên khác như: bể bơi lắp ghép, bể bơi di động ….. Có nhiều loại khác nữa. Hồ bơi thông minh một từ tuy mới nhưng khái niệm không hề mới ở Việt Nam. Loại hình bể bơi sử dụng công nghệ ghép nối, giúp chịu tác động cao. Ngoài ra với hệ thống bể bơi như vậy tương đối dễ di chuyển khi bạn có nhu cầu định vị lại vị trí. Đây là một mô hình tiên tiến, cùng với đó hình thức thi công cũng tương đối nhanh với cách thi công hồ bơi cũ.

II. Các loại hồ bơi thông minh

1. Bể bơi Composite

Bể bơi composite là loại bể bơi được xây dựng trên vật liệu composite, chúng thường được tạo ra từ ít nhất 2 loại vật liệu khác nhau. Mục đích chính để tạo ra một loại vật liệu tổng hợp cao cấp hơn, có tính ổn định, bền vững và độ đàn hồi tự nhiên.

Sự thông minh của hệ thống bể bơi không chỉ nằm ở công nghệ mà nó còn nằm ở khả năng tùy biến cấu trúc bể bơi. Không giống như các loại vật liệu truyền thống, cứng nhắc và thiếu sự linh thoạt. Với loại vật liệu cho phép bạn có thể tạo hình và mang một dấu ấn riêng cho ngôi nhà của bạn, đồng thời giúp có thể dịch chuyển một cách linh độn.

2. Bể bơi thông minh Desjoyaux

a. Sự ra đời của Desjoyaux

Với đam mê theo ngành kiến trúc xây dựng và mong muốn tạo cho mình một công trình ý nghĩa. Dù lớn hay nhỏ, ông Jean Desjoyaux xuất thân từ một kỹ sư ngành xây dựng đã quyết định thiết kế và xây dựng cho gia đình một bể bơi nhân tạo đầu tiên vào năm 1966, tại TP Marseille (Pháp). Và hai năm sau, ông thành lập Công ty Desjoyaux chuyên thiết kế và xây dựng bể bơi – bể bơi Desjoyaux tại Pháp và các nước châu Âu.

Jean Desjoyaux và công ty của mình

Jean Desjoyaux và công ty của mình

b. Sự phát triển mạnh mẽ của Công ty Desjoyaux

Trong khoảng 8 năm từ khi thành lập, Công ty Desjoyaux đã xây dựng hàng trăm bồ bơi thông minh bê tông cốt thép, với phương thức lát gạch hoàn thiện, hệ thống lọc cát, lọc điện phân, lọc băng từ,… và có (hoặc không) hệ thống máng tràn quanh hồ. Tuy nhiên thời gian thi công kéo dài; rồi làm cách nào để tránh lún, nứt bê tông?… đã thúc bách vị kỹ sư trẻ J. Desjoyaux nghiên cứu và thử nghiệm các kỹ thuật, công nghệ mới cho bể bơi.

Vào năm 1974, sau nhiều lần thử nghiệm với các kết cấu xây dựng khác nhau. Thiết bị gồm : bê tông, gỗ, nhôm, nhựa polyetylen…. Từ đó Desjoyaux đã phát minh ra “Desco casing panel” công nghệ bể bơi tiên tiến. Cùng với kết cấu “chủ động vĩnh cửu” cho phép lắp đặt được mọi loại hồ bơi, mọi kiểu dáng, mọi kích cỡ. Đến năm 1984, Desjoyaux tiếp tục phát minh ra hệ thống lọc một khối. Chỉ cần một bộ lọc và đặt nó trực tiếp trên thành hồ bơi, không còn đường ống, không còn ống hút, ống xả và cũng không còn đèn chiếu sáng gắn trực tiếp trên thành hồ…giúp cho hồ bơi không còn rò rỉ trong bất kỳ điều kiện nào. Những chiếc bể bơi desjoyaux đã mang lại nguồn thu khổng lồ cho công ty của Desjoyaux.

Sơ đồ cấu trúc hoạt động của một hệ thống bể bơi

Sơ đồ cấu trúc hoạt động của một hệ thống bể bơi

c. Công nghệ bể bơi Desjoyaux tại Việt Nam

Hồ bơi thông minh Desjoyaux ở Việt Nam gồm “ Kết cấu hộp coffa chủ động vĩnh cửu” và “Hệ thống lọc trực tiếp, tuần hoàn, không đường ống”.Ở công nghệ thứ nhất, thành hồ được lắp ghép bởi các panel kết hợp bê tông tạo thành một kết cấu toàn khối, bền vững, chống đẩy nổi, chống lún nứt, cho phép thi công hồ bơi mọi kích cỡ (từ 6 m2 đến 1.200 m2). Công nghệ thứ hai giúp loại bỏ hoàn toàn những rò rỉ qua đường ống. Cùng với đó là bản đảm nước luôn sạch.

III. Cấu tạo bể bơi và sơ đồ công nghệ bể bơi

Sơ đồ và cấu trúc thiết kế vận hành của công nghệ lọc bể bơi

Sơ đồ và cấu trúc thiết kế vận hành của công nghệ lọc bể bơi

Mô tả chi tiết các mục trong hệ thống bể bơi

1: Máy Bơm/Pum.                                              10:  Đầu hút vệ sinh / Suction head.

2: Bình Lọc Cát / Filter.                                       11: Thang Bể Bơi / Pool ladder.

3: Van bi / Ball Valve.                                          12: Máy gia nhiệt / Heaters / HeatPum.

4: Van bướm / Butterfly Valve.                            13: Đèn UV-C / UV-C Light.

5: Van Một Chiều / Backflow Valve.                     14: Bộ khử trùng / Disinfection systems

6: Van kiểm tra / Check Valve.                             15: Đèn Bể Bơi / Pool Light.

7: Bể Bơi tràn / Pool ove flow grating.                 16: Tủ điều khiển / Control cabinet.

8: Thu nước đáy / Mani Drian.                             17: Bơm định lượng / Dosing pump.

9: Mắt trả nước  đáy/ Returned water.                 18: Van Phao / Float valve.

IV. 4 Ưu điểm nổi bật của một bộ lọc thông minh và hệ thống lọc thông minh

1. Bộ lọc thông minh

Khi chúng ta đã thi công và xây dựng hoàn thiện một hệ thống hồ bơi thông minh và cấp nước cho Bể bơi. Làm thế nào để duy trì được nguồn nước trong bể bơi luôn được sạch và trong xanh nhất. Một trong những yếu tố quan trọng làm lên được điều này chính là công nghệ hệ thống lọc thông minh. 

Một trong các thiết bị và bộ lọc thông minh chính của bể bơi nắm quyền chủ yếu trong toàn bộ hệ thống công nghệ hồ bởi đó là Bình Lọc Cát. Trong công nghệ mới này thì bình lọc cát được ví như là trái tim của hồ bơi. Chúng được dải đều những lớp cát thạch anh dầy, với mục đích chính để dữ lại được những cặn bẩn nhỏ nhất từ 0,2-0,8 microton.

Chính vì vậy một hệ thống bể bơi thông minh không thể thiếu bình lọc cát trong quá trình sử dụng và vận hành.

Bình lọc cát được sản xuất bằng nhựa Compozit và được gia cố bằng sợi thủy tinh cao cấp. Nên chúng chịu được một áp lực cô cùng lớn và bên trong một môi trường toàn hóa chất. Đi kèm với đó là hệ thống valve đa chiều với 6 chức năng của bộ lọc thông minh, giúp dễ dàng thao tác và vận hành trong toàn bộ quá trình sử dụng.

Sơ đồ và cấu trúc thiết kế vận hành của công nghệ lọc bể bơi

Sơ đồ công nghệ bình lọc cát cho bể bơi thông minh trong nhà

2. Cấu tạo Valve đa chiều giúp điều hướng dòng chảy và chất lượng nước

Số 1: Filter/Chế độ lọc nước.

Số 2: Back Wash/Chế độ sục rửa cát.

Số 3: Rinse/Chế độ nén cát.

Số 4: Waste/Chế độ xả bỏ nước

Số 5: Circulation/Chế độ trả nước không qua lọc.

Số 6: Close/Chế độ khóa toàn bộ chức năng trên.

Cấu tạo Valve đa chiều

Cấu tạo Valve đa chiều

3. Công nghệ khử trùng nước tiên tiến

Trong gần 100 năm, clo được coi là công nghệ bể bơi duy nhất để khử trùng nước trong mỗi hệ thống bể bơi cố định. Tuy nhiên, phương pháp này thường ảnh hưởng đến đôi mắt, gây ra hiện tượng mắt đỏ. Cùng với đó khiến da bạn nhanh khô và mẩn ngứa khi ở dưới nước quá lâu do tính ăn mòn của thuốc tẩy Clo.

4. Thoát khỏi sự nguy hiểm của Clo

Thời gian gần đây, các nhà khoa học đã phát hiện ra sự độc hại thực sự của Clo là do chất độc Chlorine. Việc tiếp xúc với quá nhiều clo sẽ gây ra cho bạn vô số các bệnh và làm tăng nguy cơ trẻ bị dị ứng hoặc hen suyễn.  Nhiễm clo ở mức độ cao cũng dẫn đến các bệnh về đường bàng quang, ung thư và bệnh tim mạch. Vì vậy, với một hồ bơi thông minh thông minh, với tiêu chí xanh sạch và luôn an toàn với người dùng của chúng tôi. Những chất gây hại và làm ảnh hưởng đến cơ thể bạn và gia đình luôn được giảm tối đa một cách đáng kể.

Một bể bơi thông minh ngoài việc đưa công nghệ vào bể bơi, chúng còn giúp người sử dụng bể bơi nâng cao sức khỏe. Từ đó công nghệ máy phát điện muối ra đời nhằm giải quyết vấn đề khử trùng nước trong bể bơi 1 cách toàn vẹn nhất.

Người người thường nghĩ đến việc công nghệ này không sử dụng Clo nhằm đảo bảo độ an toàn. Tuy nhiên hệ thống làm sạch nước này chúng sản xuất ra Clo và trung hòa một cách tự nhiên và an toàn nhất. Thực chất hồ bơi thông minh này sử dụng hai khoáng chất của tự nhiên, cùng với đó là sự kết hợp với ozon. Đây là một công nghệ xử lý nước thải theo dạng Oganic nhằm đảo bảo cho hồ bơi luôn luôn sạch và an toàn cho người dùng.

V. 3 kỹ thuật tốt nhất giúp khử trùng và làm sạch nước bể bơi

1. Công nghệ bể bơi, sự thay thế hoàn hảo

Với một bể bơi thông minh được sử dụng ion hóa trong bể bơi giúp hồ bơi nhà bạn luôn sạch sẽ. Phương pháp ion hóa điện phân của đồng hoặc hợp kim bạc sẽ đồng hóa các tạp chất bẩn trong nước. Ngoài ra với công nghệ thông minh này chúng ta có thể sử dụng với những bể có thể tích nước lớn hàng nghìn khối trên một hệ thống đồ sộ và giảm rất nhiều thời gian lọc nước.

Những lợi thế tuyệt vời khi bạn sử dụng ion hóa nước thay vì chlorine (clo) trong việc khử trùng bể bơi. Những lợi ích của việc sử dụng ion hóa trong hệ thống lọc bể bơi của bạn:

 • Diệt các vi khuẩn như listeria, tảo, e-coli và cryptosporidia
 • Nó không gây nguy hiểm cho phổi và sẽ không gây ra các vấn đề về hô hấp hoặc hen suyễn
 • An toàn cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi bơi lội
 • Không có khí độc hại được đưa ra ngoài không khí
 • Dễ nhìn vào mắt, nước ion hóa sẽ không gây đỏ mắt, ngứa, sưng tấy hay kích thích.
 • Không làm cho tóc chuyển sang màu ánh xanh
 • Không gây ngứa da, phát ban hoặc các tình trạng khó chịu
 • Loại bỏ vi khuẩn trong nước hiệu quả
 • Tình trạng bốc hơi nước hay bị tia UV chiếu vào không ảnh hưởng tính chất của nước.
 • Sử dụng công nghệ xanh và không gây ảnh hưởng đến môi trường
 • Không để lại váng bên ven hồ
 • Tiết kiệm chi phí duy trì sự hoạt động của bể bơi

Đây có thể nói là biện pháp hoàn hảo cho một bể bơi thông minh của bạn. Ngoài việc giúp bạn có một môi trường bơi lội hoàn toàn sạch đẹp và an toàn với sức khỏe. Chúng còn giúp bạn tiết kiệm được 1 khoản tiền đáng kể trong một thời gian dài, về chi phí bảo dưỡng và xử lý nước.

Những bể bơi được sử dụng công nghệ ION hóa sẽ giúp cho hồ nước nhà bạn thoát khỏi bất kỳ vi khuẩn gây hại nào. Ngoài ra nước sẽ không ăn mòn lớp sơn trên bể bơi, giúp cho tuổi thọ bể bơi lâu hơn rất nhiều. Điều đặc biệt hơn, việc chẳng may uống phải nước trong bể bơi, bạn cũng không còn phải lo lắng quá đến sức khỏe.

Sơ đồ công nghệ ion

Sơ đồ công nghệ ion

2. Máy khử trùng nước Bể Bơi

Ion hóa Clearwate /USA là một thiết bị tối ưu hóa toàn bộ các quy trình hoạt động của một hệ thống, giúp cho việc ion hóa và làm sạch bể bơi của bạn hoạt động trơn chu. Dưới đây chúng tôi giới thiệu chi tiết về công nghệ mà chúng tôi sử dụng để giúp bạn có một bể bơi tuyệt vời.

 • Công nghệ có thể xử lý một lượng lớn nước lên đến 600.000 gallon hồ bơi tương đương với  2 triệu m3 nước.
 • Đọc kỹ thuật số với 200 cài đặt chính xác
 • Bao gồm bộ kiểm tra và tám điện cực 6
 • Chỉ định thông thường cơ bản hoặc chéo/lịch lên tới 80
 • NSF, UL, CUL được liệt kê
 • Bảo hành: 3 năm

Điện Phân ION Hóa

Điện Phân ION Hóa

3. Khử trùng nước hồ bơi bằng điện phân muối

Thiết bị điện phân muối là một trong những công nghệ bể bơi hiện đại và tiến tiến nhất trên thế giới hiện nay trong việc khử trùng . Và chúng còn giúp duy trì nước bể bơi trong quá trình sử dụng mà không phải dùng tới hóa chất  độc hại.

Nguyên tắc hoạt động của công nghệ khử trùng bằng điện phân muốn là dùng thanh điện phân cực với điện tích dung dịch muối NaCl. Quá trình nhằm tạo ra Clorine để khử trung cho nước, nhờ đó loại bỏ được hết việc phải dùng hóa chất trực tiếp cho bể bơi. Công nghệ này tránh được hoàn toàn 100% sự độc hại từ hóa chất đến cơ thể người.

Với công nghệ bể bơi thông minh này quý khách hàng chỉ việc sử dụng muối trắng ăn hoặc muối công nghiệp cho trực tiếp xuống bể bơi hoặc bể cân bằng với nồng độ muối khuyến cáo từ 2-6 g/l nước.

Sơ đồ công nghệ điện phân muối.

Thiết bị điện phân muối Peraqua/Austria.

Đặc điểm:

 •  Nhỏ gọn L370 x B231 x T 135 mm,
 • Được thiết kế và xây dựng đặc biệt để lắp đặt trong các phòng kỹ thuật
 • Kiểm soát pH và chỉ định ở mức 7,0 – 7,8 pH
 • Kiểm soát oxi hóa khử và chỉ định ở mức 600 – 850 mV (ORP)
 • Điều khiển từ xa
 • Giao tiếp thông qua MODBUS & PoolStation
 • Tế bào tự làm sạch và chỉ dẫn từ nước
 • Điện cực làm bằng titan với độ bền lên tới 5000 – 7000 h
 • Nhiệt độ hoạt động +15 – 40 ° C max
 •  Điện cung cấp 230V AC 50/60 Hz
 • Hàm lượng muối 3 – 12 g / l (4-6 g / l)

Điện Phân Muối Peraqua

Điện Phân Muối Peraqua

VI. Công nghệ khử trùng nước bằng Ozone

1. Ozone là gì?

Ozone là một trong những chất oxy hóa mạnh nhất trên Trái đất. Nó mạnh gấp 55 lần clo và phản ứng nhanh gấp 3.000 lần. Nó cải thiện đáng kể độ trong của nước và có hiệu quả trong việc kiểm soát cryptosporidium và E. Coli trong khi giúp giảm chloramines độc hại và nó sẽ không gây kích ứng mắt hoặc làm khô da.

2. Bổ sung hoàn hảo hơn với công nghệ MineralPURE

OzoneMAX khi được kết hợp với Ion hóa sẽ giúp cho ra một hệ thống mang tên MineralPURE. Có thể nói đây là hệ thống vệ sinh bể bơi tiên tiết nhất ở thời điểm hiện tại. Hệ thống bể bơi với công nghệ Ion hóa giúp bạn kiểm soát được lượng tảo và vi khuẩn luôn ở mức độ an toàn. Trong khi Ozone cung cấp cho bể bơi một quá trình oxy hóa vô cùng cần thiết. Điều này sẽ cho phép bạn giảm đi đáng kể các nồng độ clo thấp.

3. Ưu điểm của máy khử trùng Ozone Clearwater/USA

 • Hệ thống là sự kết hợp hoàn hảo của ion hóa và Ozone
 • Xử lý lên đến 50.000 Gallon trong hồ bơi tương đương với 200 nghìn m3 nước.
 • Vỏ kim loại hợp kim.
 • Bao gồm một bộ, điện cực, ống khói Venturi
 • Bảo hành 3 năm

VII. Nên chọn bể bơi thông minh ngoài trời hay trong nhà

Tùy vào mục đích sử dụng nên chủ đầu tư hoặc cá nhân sẽ đưa ra hướng lựa chọn phương án khác nhau.  Việc lựa chọn bể bơi ngoài trời hay trong nhà phải xem ưu và nhược điểm của từng loại để đưa  ra lựa  chọn đúng đắn.  Hãy cùng xem ưu và nhược điểm của từng loại nhé.

1. hệ thống bể bơi trong nhà

Một hồ bơi thông minh không chỉ có công nghệ tiên tiến, mà ở đây chúng còn mang lại sự tiện dụng và tối ưu tuyệt đối. Với một hệ thống bể bơi, ưu điểm của nó là dù nắng hay mưa cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng của nước. Tuy nhên xây dựng và lên một cấu trúc công nghệ lọc bể bơi cần hợp nhất được với cả cấu trúc ngôi nhà nên sẽ phù hợp hơn với hệ thống làm từ đầu đến cuối.

Thêm một ưu điểm của bể bơi trong nhà, với những công trình lớn thì công nghệ lọc bể bơi phần lớn là bể bơi bốn mùa nên sẽ không bị ảnh hưởng nếu sử dụng qua các thời tiết trong năm.

Tuy nhiên nhược điểm của nó đơn giản vào những ngày hè bạn không thể thỏa mình vào ánh nắng được. Những bữa tiệc quanh bể bơi sẽ bị giảm đi chút giá trị.

2. Bể bơi ngoài trời

Trừ những ưu điểm đối nghịch của bể bơi trong nhà như về vấn đề thời tiết thì bể bơi ngoài trời có cái là sẽ nhiều người dùng được. Đối với diện tích của bể bơi ngoài trời thường to hơn nhiều và không gian cũng thoáng đãng hơn. Phù hợp với những vùng có quy mô đất rộng.

VIII. Các đối tượng khách hàng chính sử dụng công nghệ bể bơi

Nhu cầu sử dụng bể bơi ngày càng được nâng cao, nên đối tượng khách hàng sử dụng và mua bể bơi cũng đang được mở rộng rất nhiều. 

 1. Hệ thống các trường học cấp 1, cấp 2, cấp 3 trên Toàn quốc.
 2. Phần lớn các ủy ban nhân dân quận, huyện tại Hà Nội và các trung tâm thể thao trong khu vực quận, thành phố.
 3. Các công ty, doanh nghiệp cung cấp hoạt động vui chơi giải trí, đây chủ yếu tập chung các khu du lịch hoặc ngoại thành.
 4. Các đơn vị cung cấp dịch vụ bể bơi spa.
 5. Cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu sử dụng các bể bơi có quy mô nhỏ.

IX. Chi phí xây dựng hệ thống hồ bơi thông minh

Mỗi công trình bể bơi tùy vào đất nền và khu vực thi công sẽ có những cách tính khách nhau. Để biết rõ và chính xác hơn về chi phí chuẩn bạn hãy để lại SĐT hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để chúng tôi ưu vấn trực tiếp.

Hoặc bạn có thể coi trước quy trình xây dựng bể bơi, để nắm tốt hơn về các phương thức thi công và xây dựng bể bơi thông minh.

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Và Công Nghệ Toàn Cầu

Trên đây chúng tôi đã gửi tới qúy khách hàng những công nghệ hồ bơi mới nhất sử dụng những thiết bị bể bơi tốt nhất và tiên tiến nhất hiện nay. Nhằm đưa đến quý khách hàng cái nhìn tổng quan nhất về hệ thống lọc thông minh của bể bơi. Kèm với đó bạn sẽ biết được mức giá tối ưu nhất cho từng dự án được triển khai. Các công nghệ chủ đạo của chúng tôi, Bể bơi toàn cầu luôn muốn hướng đến cho quý khách hàng những tiện ích tuyệt vời nhất.

Địa Chỉ : Số nhà 39, Ngõ 385 – Đường Lương Thế Vinh – P. Trung Văn – Q. Nam Từ Liêm – TP. Hà Nội.

Điện thoại : 0979.304.733

Email: beboitoancau@gmail.com

Bể bơi thông minh là gì? Chi phí thiết kế và thi công
5 (100%) 8 votes