Giá xây dựng bể bơi là bao nhiêu?

Công ty xây dựng bể bơi hàng đầu việt nam với 10 năm kinh nghiệm làm việc với các chủ đầu tư lớn. Bể bơi toàn cầu sẽ đưa ra biện pháp thi công bể bơi hợp lý. Tập trung mọi nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ nhưng chất lượng công trình vẫn đảm bảo và nhanh chóng đưa dự án vào hoạt động trong thời gian nhanh nhất. Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ xây dựng bể bơi của bể bơi toàn cầu.

Những câu hỏi thường gặp về chi phí xây dựng bể bơi

Chi phí xây dựng bể bơi là bao nhiêu? diện tích khu vực của tôi khoảng …m2?

Đối với bể bơi kinh doanh thì kinh phí tổng thể khoảng bao nhiêu?

Xây dựng bể bơi mini chi phí như nào?

Bể bơi âm đất và bể bơi nổi, xây dựng loại nào rẻ hơn?

Tôi ở tỉnh không ở thành phố như hà nội hay HCM thì chi phí có bị chênh lệch hay khác nhau không?

Diện tích của tôi hơi nhỏ liệu có xây được bể bơi?

Tôi muốn tìm hiểu để xây dựng bể bơi trên sân thượng?

Chi phí xây dựng bể bơi là bao nhiêu

Chi phí xây dựng hồ bơi là bao nhiêu

Yếu tố ảnh hướng chính đến chi phí xây dựng bể bơi

1. Vị trí và địa hình thi công bể bơi

Địa hình là một yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới chi phí thi công bể bơi. Thường bể bơi âm đất sẽ rẻ hơn vì dễ thi công hơn, càng lên cao chi phí tổng thi công sẽ tăng. Ví dụ: Đối với chi phí thi công bể bơi trên sân thượng, bể bơi nổi, hoặc các địa hình cao như trên núi hay trên rừng chi phí cũng cao hơn nhiều đối với xây dựng hồ bơi khu vực thấp.

2. Độ sâu của bể bơi

Độ sâu bể bơi thường, 0.8m, 1m, 1.2m,…), càng xuống sâu chi phí sẽ tăng và cao hơn với bể bơi nông.

3. Mức độ phức tạp từ thiết kế bể bơi

Đối với bể bơi có thiết kế phức tạp, nhiều họa tiết hoặc có xu hướng cổ điển thường chi phí sẽ cao hơn những bể bơi mang hướng đơn giản hóa.

4. Vật liệu hoặc chất liệu xây dựng bể bơi

Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, hoặc chỉ đơn giản là sở thích của chủ đầu tư. Những bể bơi với nguyên vật liệu chất lượng hoặc cao cấp sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bể bơi. Ví dụ: Bể bơi composite thi công sẽ rẻ hơn bể bơi kinh cường lực.

Chi phí tổng thể xây dựng hồ bơi gồm:

Để có một bể bơi hoàn chỉnh, đòi hỏi nhiều yếu tố, các khâu trong một quy trình tổng thể gồm nhiều chi phí. Để nắm rõ và dự toán chi phí giúp chủ đầu tư có cái nhìn tổng thể về chi phí. Phần lớn, để có một công trình bể bơi hoàn chính, nhiều công ty xây dựng bể bơi thường chia nhỏ hạng mục để khách hàng dễ nắm bắt.

1. Chi phí thiết kế bể bơi

Tùy vào diện tích và yêu cầu về độ phức tạp của cấu trúc bể bơi mà chủ đầu tư đưa ra dẫn đến mức chi phí cho thiết kế cũng khác nhau. Chi phí thiết kế bản vẽ bể bơi thường có mức giá giao động từ 170.000đ/1m2 đến 390.000đ/1m2. Chi phí này thường phụ thuộc vào độ phức tạp, và những yêu cầu chi tiết của chủ dự án.. Ngoài ra, nhiều công ty có chính sách nếu bạn kí hợp đồng thi công bể bơi trọn gói, chi phí thiết kế này sẽ được hỗ trợ.

Demo bản vẽ thiết kế kiến trúc tổng quan bể bơi

Demo bản vẽ thiết kế kiến trúc tổng quan bể bơi

Một bản vẽ thiết kế bể bơi hoàn chỉnh bao gồm 3 phần:

– Bản vẽ thiết kế kiến trúc tổng quan

– Bản vẽ thiết kế kế cấu bể bơi

– Bản vẽ 3D chi tiết để giúp bạn có cái nhìn tổng quan khi công trình hoàn thành

– Bản vẽ sơ đồ điện nước (bao gồm sơ đồ công nghệ lọc và cấp thoát nước hồ bơi, và sơ đồ điện led chiếu sáng, điện cấp cho máy bơm, tủ hẹn giờ và các phụ kiện)

Quy trình thiết kế hồ bơi của Bể Bơi Toàn Cầu

  1. Khảo sát mặt bằng hiện trạng.
  2. Lắng nghe ý tưởng của khách hàng.
  3. Tư vấn giải pháp thiết kế kiến trúc và công nghệ Bể Bơi.
  4. Lên phương án bản vẽ mặt bằng tổng thể sơ bộ.
  5. Chốt phương án bản vẽ tiến hành thiết kế bản vẽ Kỹ thuật thi công.
  6. Thiết kế bảng vẽ bể bơi demo
  7. Hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng trong suất quá trình thi công bể bơi.

2. Chi phí thi công phần thô bể bơi

Chi phí xây dựng phần thô của công trình bể bơi là một khâu quan trọng, chiếm phần lớn trong tổng mức đầu tư chi phí cho toàn dự án. Điều này đòi hỏi chủ đầu tư hoặc chủ công trình  cần bám sát vào bản vẽ thiết kế, giam sát công nhân làm việc, tình trọng sử dụng vật liệu xây dựng, tiến độ thi công.

Hình ảnh bể bơi đang trong quá trình xây dựng phần thô

Hình ảnh bể bơi đang trong quá trình xây dựng phần thô

Hình ảnh bể bơi đang trong quá trình xây dựng phần thô

Chi phí phần thô bao gồm các khoản như sau:

– Chi phí đào đất, đào móng, sửa hố móng theo trình tự cấp I, II, III đảm bảo tiết kiệm gạch và bê tông. Tạo hình dạng hồ bơi theo bản vẽ tiêu chuẩn.

–  Chi phí gia cố thêm cho phần nền móng, đổ thêm đá cuội có kích thước 4×6 hoặc đá lăm le.  Thường có mức giá khoảng 530.000đ/m3

– Chi phí lắp đặt cốt thép. Đan kết cấu thép kỹ thuật theo bản vẽ thiết kế kết cấu đòi hỏi cho công trình Ø 10, Ø 12, Ø 14, phi Ø 16, Ø 18. Thường chi phí sẽ có mức giá dao động khoảng 31.000đ/kg – 35.000đ/kg hoặc theo thời giá.

– Chi phí dựng cốt pha thường có giá khoảng 640.000đ/m2 đến 660.000đ/m2.

– Chi phí tạo hình phun bê tông tươi theo chuẩn bao gồm các phụ gia chống thấm như intoc, sika, CTB10,… khoảng 1.650.000 đ/m3 – 1.700.00 đ/m3.

– Chi phí nhân công, tùy thuộc vào diện tích của bể bơi.

3. Chi phí xây dựng hồ bơi hoàn thiện

Đây là giai đoạn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình, tạo tính thẩm mĩ, trang trí và tiện ích cốt lõi phục vụ con người. Đây cũng là giai đoạn quan trọng tác động mạng lên tổng dự án chi phí của công trình.

Hình ảnh xây dựng bể bơi đang trong quá trình hoàn thiện

Hình ảnh xây dựng bể bơi đang trong quá trình hoàn thiện

Các khoản cho phí trong giai đoạn này bao gồm:

– Chi phí chống thâm cho bể bơi: Đây là công đoạn chủ chốt ảnh hưởng đến chất lượng của công trình. Công đoạn này giúp bể bơi không bị rỏ rỉ nước, bao gồm chống thấm ngược và chống thâm thuận – mạch ngừng.

– Chi phí dán ốp lát gạch/đá bể bơi: Chi phí này thường tùy vào thị trường địa phương, thường có giá dao động từ 130.000đ/m2 đến 180.000 đ/m2 loại gạch men thông thường. Còn nếu sử dụng gạch thủy tinh và mosaic thường có đơn giá 450.000đ/m2 đến 890.000đ/m2. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn các loại đá nhân tạo, đá mài, đá tự gia công với chi phí khá rẻ dao động từ 360.000đ/m2 đến  950.000đ/m2 tùy thuộc vào mẫu đá.

– Chi phí trang trí thành hồ, tạo cảnh quan xung quanh hồ: Công đoạn này thường sử dụng đá ốp lát, composite hoặc đá mài, đá sản xuất công nghiệp, đá tự nhiên. Chi phí của công đoạn này phụ thuộc vào lựa chọn mẫu đá của chủ đầu tư.

4. Chi phí cho thiết bị bể bơi

Sau khi xong phần thô và phần hoàn thiện, các thiết bị sử dụng cho bể bơi sẽ được lắp đặt. Tùy phụ thuộc vào khoản kinh phí để lựa chọn các thiết bị có giá thành phù hợp.

Hình ảnh thiết bị bể bơi được lắp đặt sau khi thi công hoàn thiện

Hình ảnh thiết bị bể bơi được lắp đặt sau khi thi công hoàn thiện

Phần thiết bị bao gồm các loại máy sau:

– Bình lọc cát hay Thiết bị lọc nước hồ bơi không đường ống – thiết bị lọc thông minh: Máy này phù hợp các hồ bơi có diện tích nhỏ hơn 50m2). Giá của thiết bị này phụ thuộc vào công suất và hãng sản xuất, thường trong khoảng 7.500.000đ đến 22.000.000đ.

– Thiết bị lọc nước có đường ống – Thiết bị lọc tuần hoàn: Thông thường có giá trong khoảng 25.000.000đ – 80.000.000đ phụ thuộc và thể tích của bình lọc. Máy này phù hợp với mọi diện tích có công suất hoạt động cao hơn.

– Máy bơm: Thiết bị này được chia theo công suất 1HP, 2HP, 3HP,… Giá thành của loại thiết bị này dựa vào hãng sản xuất và công suất hoạt động của máy này chủ yếu trong khoảng  6.500.000đ – 25.000.000đ.

– Chi phí lắp máy tự động thêm hóa chất, Điện phân muối, bơm định lượng hóa chất: Chi phí dao động trong khoảng 12.000.000đ  –  35.000.000đ

– Một số thiết bị tiện ích: Bạn có thể  thêm vào bể bơi của bạn như đèn LED, máy gia nhiệt, máy sục khí, máy tạo sóng, phao bơi, giường, ghế nằm tắm nắng,… Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính, các chủ đầu thư có thể lựa chọn thêm các tiện ích này.

– Ngoài các thiết bị trên: Để lắp đặt thiết bị bể bơi, bạn cũng cần tính toàn chi phí vật tư khác như đường ống, phụ kiện, giá đỡ cho thiết bị lọc, chi phí nhân công lắp đặt, quản lý.

5. Những chi phí định kỳ hàng tháng sau xây dựng hồ bơi

Ngoài các chi phí ban đầu, bạn sẽ phải chịu thêm các chi phí hàng tháng hay còn gọi là chi phí vận hành bể bơi. Các khoản chi phí duy trì, bảo trì và vận hành hồ bơi khoảng 13.000.000đ/năm bao gồm:

– Chi phí điện, nước cho vận hành bể bơi.

– Tiền hóa chất, dụng cụ vệ sinh và các dụng cụ hỗ trợ.

– Tiền sửa chữa, bảo trì thiết bị.

– Chi phí thuê nhân sự kiểm tra và vệ sinh cho bể bơi (Nếu hồ bơi gia đình bạn có thể tự làm và khống mất tiền khoản phí nay).

Hình ảnh ví dụ vận hành bể bơi

Hình ảnh ví dụ vận hành bể bơi

Liên hệ Bể Bơi Toàn Cầu để có báo giá chi tiết công trình của bạn >>> Tại đây

6 Cách tối ưu chi phí xây dựng bể bơi

Trên thực tế, nhiều công trình khi thi công bể bơi, thường có xu hướng tự đưa ra những yêu cầu dẫn đến tăng chi phí xây dựng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của Bể Bơi Toàn Cầu, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn 6 cách để tối ưu chi phí nhất.

Chú ý: Tối ưu chi phí không phải giảm thiểu nhu cầu sử dụng mà vẫn phải đảm bảo đầy đủ tính thẩm mỹ công năng sử dụng.

1. Tối ưu diện tích sử dụng bể bơi

Theo kinh nghiệm của Bể Bơi Toàn Cầu, khi thực hiện một công trình xây dựng bất kì, nhất là đổi với bể bơi. Việc bạn không xác định rõ về chỉ số diện tích sử dụng sẽ dẫn đến việc dư thừa. Diện tích mặt và chiều sâu của bể bơi là 2 yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến tổng chi phí.

Tối ưu được chi diện tích sử dụng giúp giảm chi phí xây dựng hồ bơi

Tối ưu được chi diện tích sử dụng giúp giảm chi phí xây dựng hồ bơi

Tối ưu nhu cầu sử dụng của khách hàng cũng là điều mà Bể Bơi Toàn Cầu thường tư vấn cho khách hàng. Nhiều khách hàng thường có mong muốn vượt tầm cái nhu cầu sử dụng của họ dẫn tới tổng chi phí sẽ tăng cao. Sau khi trao đổi và tư vấn qua điện thoại, Bể Bơi Toàn Cầu luôn có một giai đoạn khảo sát để cùng phân tích với khách hàng.

Xem thêm: Kích thước tiêu chuẩn của các loại bể bơi

2. Tối ưu đơn giản về mặt thiết kế

Xu hướng thiết kế bể bơi bây giờ đang lựa chọn những kiểu dáng như: Hình tròn, hình Oval hay kiểu dáng lạ mắt. Tuy nhiên, chúng tôi luôn khuyên khách hàng nên sử dụng kiểu dáng cơ bản là vuông và chữ nhật để tối ưu được không gian tốt nhất. Cơ bản, vuông và tròn là 2 kiểu kiến trúc đơn giản không tốn nhiều thời gian thi công. Ngoài ra, giúp tối ưu về không gian hơn tăng tối đa diện tích sử dụng dẫn tới giảm thiểu chi phí xây dựng.

3. Lựa chọn vật liệu phù hợp với mục đích sử dụng

Đối với khách hàng thường có nhu cầu lựa chọn những vật liệu bền và giúp tăng tuổi thọ của hồ bơi. Hiện nay, vật liệu Composite đang rất được ưa chuộng bởi tính ưu việt của nó. Bể Bơi Composite được đúc sẵn được gia cố chắc chắn, độ bền không thua kém gì bể bơi bê thông gạch bình thường. Ưu điểm là tăng tốc độ thi công, vật liệu có tính đàn hồi nhẹ giúp tránh các vấn đề liên quan đến nhiệt độ và thời tiết. Đặc biêt, tính thẩm mĩ của Composite rất cao và chi phí vật liệu thấp.

4. Lựa chọn  thiết bị phù hợp với mục đích sử dụng

Đi mua sắm quá đà dẫn đến việc chi phí bị tăng cao phần lớn nằm ở khâu này. Những thiết bị thừa nhu cầu sửa dụng sẽ làm tăng chi phí tổng thể. Ví du: Đèn lead âm hồ bơi cực kì đẹp khi vào ban đêm bởi, ánh đèn chiếu sáng từ dưới hồ lên khung cảnh cực kì đẹp. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ sử dụng bể bơi cho gia đinh thì có thể bỏ qua thiết bị do giá phụ kiện đắt và chi phí lắp đặt cao.

5. Lựa chọn hệ thống thiết bị tuần hoàn nước hợp lý

Với hệ thống lọc nước tuần hoàn là phần không thể thiếu khi xây dựng bể bơi. Để giảm thiểu chi phí, bạn nên xem xét thật kĩ diện tích bể để chọn máy bơm phù hợp.

6. Lựa chọn đơn vị thi công bể bơi chuyên nghiệp

Để tiếp kiệm chi phí, việc lựa chọn một đơn vị thi công uy tín là điều cực kì quan trọng. Một đơn vị uy tín sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên tốt nhất cho công trình xây dựng bể bơi của bạn.

3 Yếu tố cho đơn vị xây dựng bể bơi uy tín

Có vẻ như để lựa chọn một đơn vị xây dựng bể bơi cũng vô cùng khó khăn. Việc bạn lựa chọn đúng công ty đối tác sẽ quyết định đến 90% dự án đấy thành công hay không.

1. Yếu tố về trình độ, kinh nghiệm

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng, bởi họ sẽ giúp bạn đưa ra những lời tư vấn đúng đắn và tối ưu nhất. Những công ty có trình độ và kinh nghiệm thi công lâu lăm, thường họ biết trước những sự cố có thể sảy ra.

Yếu tố này thường được đánh giá bằng thời gian hoạt động trong nghề, số lượng công trình xây dựng bể bơi đã hoàn thành. Để kiểm tra được điều này bạn cần phải yêu cầu công ty cho xem profile năng lực. Ngoài ra, từ cuộc đàm phán nếu bạn là người nhanh nhậy, cũng sẽ biết được kinh nghiệm của họ đến đâu.

Bạn nên chọn những đối tác đã xây dựng nhiều công trình bể bơi

Bạn nên chọn những đối tác đã xây dựng nhiều công trình bể bơi

2. Yếu tố giá cả

Thường những công ty lớn là những câu ty gạo cội trong ngành, nhất đối với lĩnh vực thi công bể bơi. Họ luôn có một cái rất giá tốt đối với bên cung cấp vật liệu hoặc chính bản thân họ là đại lý cung cấp vật liệu. Nên có thể giá của họ sẽ tốt hơn hoặc đảm bảo vừa đủ không bị chênh so với những công ty mới.

Mức ra thi công bể bơi vừa phải họ đưa ra luôn đảm bảo được lợi nhuận cho cả 2 bên. Tuy nhiên, để đánh giá được mức độ giá cả thị trường thường sẽ rất khó nắm bắt, bạn cần tham khảo thật kĩ, hoặc cần họ tư vấn thật chi tiết.

3. Yếu tố uy tín – niềm tin

Nếu nói thời gian là tiền bạc quả không sai, đối với thi công bể bơi, bạn nên chọn đơn vị đối tác rõ ràng về mặt thời gian và tiến độ công trình. Tiến độ công trình rõ ràng từng giai đoạn và giám sát liên tục để có thể giảm tối đa các vấn đề phát sinh.

Một bản hợp đồng rõ ràng và quy định từng điều mục, được đồng thuận và kí kết của hai bên. Các vấn đề liên quan đến chế độ bảo hành, chính xác về mặt vật tư và mục đích sử dụng của từng loại.

Đơn vị xây dựng bể bơi uy tín – Bể Bơi Toàn Cầu

Bể Bơi Toàn Cầu với kinh nghiệm 10 năm làm trong ngành thi công xây dựng bể bơi thực hiện hàng trăm dự án lớn nhỏ, với phương châm uy tín tạo nên niềm tin. Đội ngũ kĩ sư của Bể Bơi Toàn Cầu đều có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, luôn đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng của bể bơi. Ngoài ra, chúng tôi luôn cập nhật những công nghệ mới, xu thế mới liên tục để đảm bảo mang đến khách hàng công nghệ mới và tốt nhất.

Quy trình xây dựng bể bơi của bể bơi toàn cầu

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng thi công hồ bơi, định vị vị trí xây dựng hồ bơi
Bước 2: Thi công đào móng Bể Bơi.
Bước 3: Thi công bê tông cốt thép móng, đáy, vách Bể Bơi.
Bước 4: Thi công hoàn thiện Bể Bơi
Bước 5: Thi công lắp đặt hệ thống đường ống, công nghệ bể bơi
Bước 6: Xử lý nước Bể Bơi, Biện pháp thi công xây dựng chi tiết cho hồ bơi

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Và Công Nghệ Toàn Cầu

Văn phòng Miền Bắc :
+ Địa chỉ: LO DM07-2 Làng Nghề Dệt Lụa Vạn Phúc - Q. Hà Đông - TP. Hà Nội
+ Số điện thoại công ty: 02485.828.898 – Fax:
+ Hotline: 0979.304.733

Văn phòng Miền trung:
+ Địa chỉ: Số 66A Lê Duẩn – P . Thạch Thang – Q. Hải Châu – TP. Đà Nẵng.
+ Email: info@beboitoancau.com / beboitoancau@gmail.com
+ Hotline: 0964.656.151

Văn phòng Miền Nam:
+ Địa chỉ: Số nhà 63 Trần Thị Hè KP 4 Phường Hiệp Thành Q12 TPHCM
+ Email: info@beboitoancau.com / beboitoancau@gmail.com
+ Hotline: 0939.989.229 - 0286.682.9229

19 Mẫu Thiết kế bể bơi

Công viên nước mini

Mẫu thiết kế bể bơi công viên nước MiniMẫu thiết kế bể bơi công viên nước Mini Mẫu thiết kế bể bơi công viên nước Mini Mẫu thiết kế bể bơi công viên nước Mini

Mẫu thiết kế bể bơi kinh doanh

Mẫu thiết kế bể bơi kinh doanh Mẫu thiết kế bể bơi kinh doanh Mẫu thiết kế bể bơi kinh doanh Mẫu thiết kế bể bơi kinh doanh Mẫu thiết kế bể bơi kinh doanh

Mẫu thiết kế bể bơi gia đình

Mẫu thiết kế bể bơi gia đình 7 Mẫu thiết kế bể bơi gia đình 6 Mẫu thiết kế bể bơi gia đình 5 Mẫu thiết kế bể bơi gia đình 4 Mẫu thiết kế bể bơi gia đình 3 Mẫu thiết kế bể bơi gia đình 2 Mẫu thiết kế bể bơi gia đình 1

Mẫu thiết kế bể bơi trường học