Thi công tấm phủ bể bơi – Phủ đáy và thành bể bơi tốt nhất

Tấm phủ bể bơi là một công nghệ bạn không thể thiếu khi gia đình có một bể bơi sạch đẹp trong nhà. Với hệ thống tấm phủ bể bơi tự động, sản phẩm sẽ mang lại rất nhiều tiện ích và thuận tiện đối đến với tay người dùng.

1. Tấm phủ hồ hơi – Những lợi ích nổi bật

  • Tiết kiệm năng lượng

Tại sao lại việc xây dựng tấm phủ hồ bơi tự động lại tiết kiệm năng lượng. Chức năng tiết kiệm năng lượng tối đa của hệ thống tự động làm tối ưu hóa việc sử dụng những thiết bị khác. Ngoài việc sử dụng những thiết bị này khiến bạn không cần phải bất tập trong tình trạng thời tiết không ổn định.

  • Giảm lượng

Giả định quá trình bốc hơi nước

Giả định quá trình bốc hơi nước

Trở về thời thơ ấu, khi học tiết khoa học bạn chắc hẳn đã biết về quá trình bốc hơi nước. Đó là quá trình một chất lỏng bị ảnh hưởng những điều kiện môi trường xung quanh dẫn tới hiện tượng bị bốc hơi. Và đây cũng là quá trình sẽ diễn ra tại bể bơi hàng ngày.

Bởi lẽ bể bơi như một bình nước đang đun sôi vậy. Thời tiết oi ả càng dễ khiến cho nước nhanh nóng lên, mà bể bơi lại không có nắp giống như bình nước, quá trình bốc hơi vì thế mà cũng xảy ra nhanh hơn. Khiến bể của bạn nhanh chóng hết nước không kiểm soát và để duy trì bể thì bạn luôn luôn phải bơm nước. Chính vì thế, chi phí của việc cung cấp nước cho bể bơi cũng tăng lên đáng kể.

Nếu bể bơi có mái che vô hình chung sẽ giúp lưu giữ nước và giảm thiểu khả năng bốc hơi. Điều này đồng nghĩa với việc bể bơi luôn luôn đầy ắp nước. Bạn cũng không cần phải bơm nước thường xuyên cho bể bơi. Nhất là nơi bạn sống điều kiện thời tiết đang trong giai đoạn hanh khô thì việc trang bị tấm phủ và mái che cho bể bơi cho hệ thống bể bơi thông minh.

Bạn có biết dù là bể bơi trong nhà hay ngoài trời thì 90% lượng nước bốc hơi sẽ giảm nếu bạn sử dụng hệ thống che chắn hồ bơi. Còn nữa, bể tăng khả năng lưu giữ nước lên 30%. Thậm chí, sẽ giúp nồng độ nước giảm đi 60% hóa chất đã sử dụng.

Ánh nắng trực tiếp khiến bể bơi bị bốc hơi nhanh chóng

Ánh nắng trực tiếp khiến nước bị bốc hơi nhanh chóng nên bạn thực sự cần tấm phủ bể bơi

2. Cắt giảm sử dụng hóa chất

Thực tế, để nước bể bơi luôn trong xanh và sạch sẽ thì việc sử dụng hóa chất là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nồng độ hóa chất cao sẽ khiến cho người xuống bể bơi bị cay mắt, đỏ mắt, hắt hơi. Thậm chí còn gây ra dị ứng và các bệnh dễ về đường hô hấp như dị ứng và hen suyễn. Nhưng nếu bạn sử dụng tấm phủ và mái che thì khả năng tiêu thụ hóa học của nước trong bể bơi giảm đi tới 35- 60%.

Bể bơi sẽ giữ được lượng nước nếu có tấm phủ, mái che

Bể bơi sẽ giữ được lượng nước nếu có mái che

3. Giúp hồ bơi giữ nhiệt

Vào mùa đông, bạn muốn bể bơi của mình có đủ nhiệt để có thể xuống nước mà không cảm thấy lạnh. Bạn bật chế độ sưởi ấm cho bể bơi của mình. Nhưng cũng giống như việc bản bật lò sưởi cho một căn nhà mà không có mái che vậy.  Không những thế lại còn vào mùa đông lạnh, nhiệt không được giữ bên trong mà nhanh chóng bị giảm độ xuống.

Nhất là vào ban đêm nhiệt độ thường xuống thấp hơn ban ngày rất nhiều. Chính vì thế nhiệt độ trong bể bơi cũng giảm xuống nhanh chóng. Bởi vậy, việc sử dụng hệ thống tấm phủ, tấm phủ bể bơi tự động là vô cùng hợp lý để giữ nhiệt trong bể được lâu hơn.

Đối với những bể bơi đã được sưởi và hấp thụ nhiệt từ ánh nắng mặt trời qua ngày hôm trước. Đêm xuống bạn kéo tấm phủ để che kín bể bơi cho đến khi sử dụng lại. Dù ban đêm nhiệt độ bên ngoài xuống thấp thì nhiệt độ trong bể cũng không bị ảnh hưởng. Cho đến ngày hôm sau bể bơi vẫn đủ ấm để bạn có thể nhảy xuống bơi mà không cần bật chế độ sưởi.  

Giữ nhiệt bể bơi giống như giữ nhiệt cho ngôi nhà

Giữ nhiệt bể bơi giống như giữ nhiệt cho ngôi nhà

4. Cắt giảm chi phí năng lượng

Với những phân tích ở trên thì bạn có thể thấy rõ ràng bể bơi có thể tiết kiệm một phần chi phí về điện và nước khi dùng tấm phủ, mái che tự động. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng hệ thống này bể bơi còn tiết kiệm được chi phí năng lượng đáng kể. Cho dù bể bơi của bạn được làm nóng bằng ga, điện hay năng lượng mặt trời thì cũng không thể tiết kiệm điện bằng việc sử dụng tấm phủ, mái che để giữ nhiệt.

5. Giảm thiết bị hút ẩm và thông gió bổ sung

Bể bơi của bạn xảy ra tình trạng bốc hơi cũng đồng nghĩa với việc một lượng tài nguyên bị lãng phí. Nhưng không chỉ có thế mà bạn còn phải trang bị thêm thiết bị hút ẩm và thông gió đắt tiền đẻ bể bơi thông thoáng và được khử trùng sạch sẽ. Chính vì thế bạn càng phải trang bị tấm phủ, mái che cho bể bơi của mình.

Giảm thiết bị hút ẩm và thông gió bổ sung

Giảm thiết bị hút ẩm và thông gió bổ sung

6. Tiết kiệm tiền, biến lỗ thành lãi

Thay vì đầu tư vào những trang thiết bị đắt tiền khi bạn mà lại không mang lại hiệu quả cao thì bạn cần có những lựa chọn đúng đắn. Chỉ cần lắp đặt hệ thống tấm phủ, tấm phủ bể bơi tự động thì bạn sẽ được trải nghiệm tức thì. Không những thế, hóa đơn tiền điện sẽ giảm đi đáng kể mà chi phí trang bị cho bể bơi cũng không nhiều.

Theo thống kê của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, lắp đặt tấm phủ, tấm phủ bể bơi giúp chủ sở hữu hồ bơi sẽ giảm hoặc tiết kiệm:

  • 90% lượng nước bốc hơi
  • 35-60% hóa chất
  • 70% tổn thất về chi phí ngoài

Ccas chuyên gia bể bơi nhận định rằng việc sử dụng tấm phủ, mái che giúp bể bơi tiết kiệm tối thiểu 50% chi phí vận hành và bảo trì. Không những thế còn nâng cao tuổi thọ của các thiết bị trong bể bơi. Nếu bạn là nhà đầu tư thì lựa chọn hệ thống tấm phủ, tấm phủ bể bơi là quyết định thông minh giúp bản giảm lượng vốn bỏ ra, đây là một lợi tức đầu tư lớn.

Tiết kiệm tiền, biến lỗ thành lãi

Tiết kiệm tiền, biến lỗ thành lãi

7. Bảo tồn cuộc sống và đảm bảo an ninh

Qua những trải nghiệm thì các chuyên gia kết luận rằng một người bình thường không thể sống sót qua 5 phút nếu lỡ bị đuối nước. Và chỉ mất vài giây mong manh có thể dẫn đến chết đuối nếu không phát hiện kịp thời.

Các biện pháp an ninh thường thấy ở một bể bơi như hàng rào và báo động hồng ngoại hầu hết đều có điểm yếu. Tất cả những giải pháp này đều không đảm bảo an toàn tuyệt đối. Vậy nên trang bị hệ thống tấm phủ, mái che chính là phương án tốt nhất để bảo vệ người bơi nếu cứu hộ vắng mặt.

Tấm phủ, mái che cho hồ bơi được làm bằng các thanh nhựa PVC và những chất liệu cao cấp sẽ ngăn chặn bất kỳ ai bị rơi xuống nước. Nhưng bạn cần đảm bảo chúng được gắn và lắp đặt đúng cách. Một số tấm phủ và mái che có thể nặng tới 200KG mỗi mét vuông.

Bảo tồn cuộc sống và đảm bảo an ninh

Bảo tồn cuộc sống và đảm bảo an ninh

8. Giữ sạch và giảm bảo trì

Bể bơi của bạn chính là thiên đường nghỉ dưỡng ngay tại nhà. Còn gì tuyệt vời hơn khi dành trọn ngày nghỉ cùng gia đình vui chơi và thư giãn ngay tại sân sau cạnh bể bơi. Để có được điều đó bạn cần duy trì bể bơi luôn sạch sẽ và trong xanh.

Nhưng chỉ quan một đêm mưa giông hay gió lớn, sáng ngày hôm sau bạn nhận được là một bể bơi đầy lá cây và rác rưởi. Chắc chắn bạn điều này không phải là điều mà bạn muốn.

  • Giữ lá, cành cây và mảnh vụn

Bạn hãy hình dung bể bơi của bạn, nhất là bể bơi ngoài trời không có tấm phủ, mái che thì rất dễ bị những vật lạ rơi vào. Có thể là đồ chơi cho chó, côn trùng chết, lá cây, cành cây, mảnh vụn…Sau đó bạn phải dùng vợt để vớt tất cả những thứ này ra ngoài rồi tiến hành thanh lọc bể bơi. Công việc này có khi phải mất đến hàng giờ đồng hồ hay cả ngày trời mới xong.

Thay vì phải vất vả như thế thì hệ thống tấm phủ, tấm phủ bể bơi tự động sẽ giúp bạn hoàn thanh việc đó. Ngoại trừ giúp bể bơi giữ nhiệt, nó còn ngăn những vật thể rơi vào bên trong bể vô cùng hiệu quả. Giúp bể bơi của bạn luôn luôn sạch sẽ, kể cả trong những ngày mùa đông có mưa giông và gió lớn. Không những thế tấm phủ, mái che còn ngăn tuyết và nước tích tụ trên mặt nước.

  • Bảo trì ít hơn

Nếu bạn có phương pháp giữ gìn và bảo quản hồ bơi tốt thì phần nào tiết kiệm được chi phí bảo trì bể bơi. Bạn không cần phải hút chân không thường xuyên, hay làm sạch hồ bơi theo định kỳ. Thay vào đó bạn có thể dành thời gian để thư giãn tại bể bơi của mình.

Hệ thống tấm phủ, mái che giúp giữ sạch và giảm bảo trì bể bơi

Hệ thống tấm phủ bể bơi giúp giữ sạch và giảm bảo trì bể bơi

9. Một số mô hình, Model dành cho bể bơi.

Một số mô hình, Model dành cho bể bơi

Một số mô hình, Model dành cho bể bơi

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây chắc hẳn bạn đã hiểu về hệ thống tấm phủ, tấm phủ bể bơi tự động. Không chỉ mang đến nhiều tiện ích mà sản phẩm còn có những công năng vô cùng hấp dẫn. Nếu nhà bạn có bể bơi thì không nên bỏ qua sản phẩm này.

Nếu bạn đang muốn tìm địa chỉ mua hệ thống tấm phủ, tấm phủ bể bơi tự động thì đừng quên công ty xây dựng hồ bơi BEBOITOANCAU nhé. Chúng tôi có những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo giúp bể bơi của bạn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Giúp bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại bể bơi của gia đình mình.