Top 4 sào nhôm bể bơi phù hợp các loại bể bơi

Sào nhôm bể bơi là dụng cụ không thể thiếu đối với gia đình có hồ bơi. Loại sản phẩm này có nhiều công dụng hỗ trợ làm sạch bể bơi, thậm chí được dùng làm dụng cụ cứu hộ trong trường hợp khẩn cấp. Vậy lựa chọn loại sào nhôm nào thích hợp với bể bơi nhà bạn? Bài viết dưới đây sẽ đem tới cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

Sào nhôm dùng cho hồ bơi ngầm

Hồ bơi ngầm là hồ bơi xây dựng ngầm dưới đất. Loại hồ bơi này thường sâu hơn nhiều so với hồ bơi thông thường. Vì vậy, sào nhôm dùng cho hồ bơi ngầm cần có chiều dài phù hợp.

Chiều dài trung bình của loại sào nhôm này dao động từ 5-7m, có tính năng thu gọn sau khi sử dụng. Chất liệu dùng để sản xuất sào nhôm hồ bơi ngầm là nhôm, có khả năng chống ăn mòn nhằm tránh hoen gỉ khi tiếp xúc với hóa chất trong bể bơi.

Loại sào nhôm này thường kết hợp cùng với một số vật dụng khác như chổi cọ, vợt rác, bàn hút đáy…dùng vệ sinh bể bơi. Trong một số trường hợp, sào nhôm hồ bơi ngầm cũng sử dụng để cứu hộ.

Sào nhôm dùng cho hồ bơi nổi

Sào nhôm dùng cho hồ bơi nổi cũng có nhiều kích thước khác nhau. Thông số chiều dài của sản phẩm này rất đa dạng (5m – 7m – 13m). Tùy vào nhu cầu sử dụng, gia chủ lựa chọn loại sào nhôm phù hợp.

Sào nhôm vệ sinh hồ bơi nổi

Sào nhôm vệ sinh hồ bơi nổi

Về chất liệu, loại sào nhôm này được làm từ chất liệu bền đẹp, không gỉ như các loại hợp kim của nhôm. Bề mặt mài nhẵn, có thiết kế nhựa ở 2 đầu và mối nối để thuận tiện cho việc cầm nắm.

Độ dày tiêu chuẩn của sào nhôm bể bơi nổi thường là 1.28cm, đường kính có thể lên tới 3.15cm. Kích thước này đảm bảo sào nhôm không bị hư hỏng, móp méo khi kéo/vớt vật nặng.

Tương tự như các loại sào nhôm khác, sào nhôm bể bơi nổi cũng dùng để dọn dẹp hồ bơi và cứu hộ khi cần thiết.

Sào nhôm dùng cho hồ bơi di động

Đây là một trong những loại sào nhôm phổ biến nhất hiện nay. Hồ bơi di động có thiết kế khá đặc biệt với tính linh động cao. Do đó, khi lựa chọn sào nhôm, gia chủ cũng nên cân nhắc đặc điểm này.

Sào nhôm dùng cho hồ bơi di động có kích thước chiều dài tiêu chuẩn khoảng 5-10m. Nếu hồ bơi sâu, các bạn có thể chọn loại sào bơi có kích thước dài hơn.

Loại sào nhôm này làm từ hợp kim nhôm không gỉ, có khả năng chịu lực và chống ăn mòn rất tốt. Thiết kế rỗng bên trong góp phần giảm trọng lượng của sản phẩm đảm bảo người dùng không cảm thấy lực cản quá lớn khi sử dụng.

Sào nhôm dùng cho hồ bơi di động thường dùng kết hợp với vợt, bàn hút đáy, chổi cọ hoặc các thiết bị vệ sinh khác..để làm sạch mọi ngóc ngách của hồ bơi.

Sào nhôm dùng cho hồ bơi nước biển

So với các loại sào nhôm bể bơi khác, sào nhôm dùng cho hồ bơi nước biển phải có khả năng chống ăn mòn cực tốt. Trong thành của nước biển có chứa nhiều chất ăn mòn kim loại. Do đó, khi lựa chọn sào nhôm cho bể bơi nước biển, quý khách cần lưu ý điều này.

Kích thước phổ biến của sào nhôm dùng cho hồ bơi nước biển là 5m – 7m – 9m với trọng lượng khoảng 1.5kg. Chất liệu nhôm không gỉ với ưu điểm chịu lực, chống ăn mòn tốt đảm bảo không bị móp méo hay hoen gỉ trong quá trình sử dụng.

Loại sào nhôm này thường thiết kế thành 2 -3 đoạn, có mối nối cho phép thu gọn lại dễ dàng. Phần tay cầm làm từ chất liệu nhựa cứng ABS, chống trơn trượt tạo cảm giác thoải mái khi cầm.

Đầu sào nhôm có thiết kế vị 2 lỗ tròn cố định để thuận tiện cho việc ghép nối với các dụng cụ làm sạch khác như chổi cọ, bàn hút, vợt rác hay móc cứu hộ… Loại sào nhôm này không thể thiếu cho quá trình làm sạch và công tác cứu hộ trong bể bơi.

Sào nhôm vệ sinh bể bơi đa dụng

Sào nhôm vệ sinh bể bơi đa dụng

Lưu ý và hướng dẫn khi sử dụng sào nhôm trong bể bơi

Nhìn chung, các loại sào nhôm bể bơi đều có thiết kế và tính năng giống nhau. Trong quá trình sử dụng sào nhôm bể bơi, người dùng cần ghi nhớ một số lưu ý sau nhằm đảm bảo độ bền – đẹp và khai thác hết tính năng của sản phẩm:

 

  • Chọn loại sào nhôm có chiều dài phù hợp: Tùy thuộc vào diện tích và chiều sâu của hồ bơi, quý khách lựa chọn loại sào nhôm có độ dài tương ứng. Ví dụ bể bơi nhà bạn có diện tích và độ sâu tiêu chuẩn của bể bơi dành cho hộ gia đình thì bạn có thể lựa loại sào nhôm có chiều dài 5m. 
  • Chọn thiết bị ghép nối tương thích: Phần đầu sào nhôm thường có thiết kế 2 lỗ tròn để ghép nối với thiết bị làm sạch. Do đó, bạn cần chọn loại thiết bị phù hợp để thuận tiện cho việc lắp đặt và sử dụng.
  • Bảo quản, cất giữ sào nhôm đúng cách: Tất cả sào nhôm đều thiết kế cho phép rút gọn tiện lợi. Vì vậy, sau khi sử dụng bạn nên rửa lại sào nhôm bằng nước sạch, sau đó treo ở nơi dễ thấy 2 bên bể bơi. Việc rửa sạch sào nhôm sẽ giúp loại bỏ cặn bẩn khỏi phần vỏ nhựa hoặc các đầu nối tiếp giáp, kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

 

Kết luận

Trên đây là đặc điểm, tính năng cũng như cách dùng của một số loại sào nhôm bể bơi phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin chi tiết mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp quý khách lựa chọn đúng loại sào nhôm phù hợp nhất với bể bơi nhà mình.