Những lưu ý thi công hồ bơi ngoài trời và các tiêu chuẩn thiết kế

Hồ bơi ngoài trời hiện đang là một trong những xu hướng thiết kế đối với các gia đình và đồng thời cũng là lựa chọn của nhiều người muốn kinh doanh. Có những tiêu chuẩn và quy định nhất định cho việc thi công loại hồ bơi này. Bài viết sẽ cùng với các bạn độc giả tìm hiểu về khía cạnh đó ngay sau đây.

Hồ bơi ngoài trời có những đặc điểm gì 

Bể bơi ngoài trời là loại bể bơi được đặt ở các vị trí thoáng đãng, gần gũi với thiên nhiên và không có mái che hay nằm trong một khu vực kín nào. Một số vị trí đặc phổ biến của loại hồ bơi này là sân vườn, sân thượng,… Chúng thường có kích thước lớn hơn hồ bơi trong nhà và cũng thoải mái hơn trong việc thiết kế hình dáng.

Mẫu thiết kế bể bơi gia đình ngoài trời đẹp

Hồ bơi gia đình ngoài trời đẹp

Tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi ngoài trời 

Tuỳ vào mục đích sử dụng mà bể bơi ngoài trời sẽ được thiết kế theo những tiêu chuẩn khác nhau. Cụ thể như sau:

Bể bơi cho gia đình 

Các mẫu thiết kế bể bơi ngoài trời cho gia đình thường có kích thước tương đối nhỏ, khoảng 10 đến 25m về chiều dài và chiều rộng từ 5 đến 10m. Độ sâu của hồ được chia ra làm 2 phần, khoảng 1 đến 2m cho người lớn và 0.3 đến 1.2m cho trẻ nhỏ. Vị trí đặt của hồ phải cách nhà chính tối thiểu 3m và bao gồm đầy đủ các thiết bị bơm, lọc nước.

Bể bơi trong kinh doanh 

Bể bơi kinh doanh sẽ có kích thước lớn hơn nhiều để phục vụ nhu cầu sử dụng của nhiều người cùng lúc. Phổ biến nhất là kích thước 8 x 18m (gần như là tối thiểu) với độ sâu từ 1 đến 2.7m hoặc 1 đến 4m. Ngoài các thiết bị để duy trì môi trường nước đạt chuẩn thì thiết kế hồ bơi ngoài trời trong kinh doanh phải bao gồm các loại biển báo, các vật dụng cứu hộ, các tiện ích quanh hồ,…

Bể bơi thi đấu 

Đây là loại bể bơi có quy định khắt khe nhất về mặt thiết kế. Các thông số trong thi công bể bơi ngoài trời cho thi đấu là 25m hoặc 50m chiều dài, chiều rộng tối thiểu từ 21 đến 25m, mỗi làn đua phải rộng 2.5m, độ sâu hồ tối thiểu là 1m. 

Ngoài ra, bục xuất phát phải được gia cố chắc chắn để đảm bảo an toàn. Đồng thời, các dóng nắm tay để xuất phát bơi ngửa phải đặt trên mặt nước khoảng từ 0.3 đến 0.6m. Mọi thông số đều phải được chuyên gia kiểm định.

Những lưu ý thiết kế thi công hồ bơi ngoài trời 

Quy mô diện tích và hướng đặt hồ bơi 

Quy mô xây dựng bể bơi phải được cân nhắc kỹ lưỡng tùy theo nhu cầu sử dụng để tránh tiêu hao kinh phí vào những thứ không cần thiết. Về hướng đặt hồ bơi, đặc biệt là đối với hồ bơi tại gia, phải hết sức cẩn trọng bởi yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến phong thuỷ (nên đặt hướng Đông hoặc Đông Nam).

Kiểu dáng thiết kế hồ bơi ngoài trời 

Hiện tại, các chủ sở hữu đã có thể thoải mái yêu cầu đội ngũ thiết kế và thi công xây dựng bể bơi ngoài trời với hình dáng ưa thích (trừ bể bơi thi đấu) miễn là phù hợp với không gian xây dựng. Phổ biến nhất có thể kể đến hình oval, hình tròn, hình vuông,… 

Kiểu dáng thiết kế hồ bơi ngoài trời 

Kiểu dáng thiết kế hồ bơi ngoài trời

Ngoài ra, có thể kết hợp với các phong cách khác nhau như bể bơi truyền thống, bể bơi vô cực, bể bơi sinh thái,… một cách phù hợp. Điều này giúp tạo được sự mới mẻ, đặc trưng và thẩm mỹ cho bể bơi.

Chọn trang thiết bị công nghệ hồ bơi thích hợp

Hồ bơi tại gia sẽ cần ít thiết bị hỗ trợ hơn, trong khi hồ bơi kinh doanh và thi đấu thì luôn phải đảm bảo môi trường nước đạt chuẩn cho việc sử dụng. Do vậy, chủ sở hữu phải cân nhắc kỹ lưỡng việc xây dựng hệ thống bơm nào hay sử dụng công nghệ gì để xử lý nước bể bơi cho hiệu quả, tiết kiệm.

Trang trí và hoàn thiện hồ bơi ngoài trời

Trang trí thực ra là một công đoạn vô cùng quan trọng đối với tổng thể bể bơi. Một hồ bơi đẹp sẽ là nơi thư giãn lý tưởng cho các thành viên trong gia đình. Tuỳ thuộc vào sở thích của gia chủ và phong cách chung của ngôi nhà. Có thể trang hoàng bồ bơi theo kiểu sang trọng hiện đại, sơn thuỷ hoà mình với thiên nhiên hay phong cách đơn giản tối ưu nhất . Ngoài ra, các yếu tố trang trí cũng giúp những bể bơi kinh doanh thu hút được nhiều khách hàng hơn. 

Đơn vị thiết kế và thi công hồ bơi ngoài trời uy tín, chất lượng 

Dành cho những độc giả có nhu cầu làm hồ bơi ngoài trời giá tốt thì Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Và Công Nghệ Toàn Cầu là một lựa chọn đáng tham khảo về đơn vị thiết kế, thi công bể bơi. Đây là đơn vị chuyên thiết kế, xây dựng, bảo dưỡng các loại bể bơi, trong đó có bể bơi ngoài trời. 

Công ty từng hợp tác với nhiều đối tác lớn và chủ động áp dụng các công nghệ hiện đại vào quy trình xây dựng của mình. Hiện tại, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ của đơn vị trên cả 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Những mẫu thiết kế bể bơi ngoài trời đẹp tham khảo

Dưới đây là một số mẫu thiết kế bể bơi ngoài trời đẹp. Được chia làm 3 loại cụ thể như sau:

Bể bơi ngoài trời kinh doanh 

Mẫu thiết kế bể bơi ngoài trời kinh doanh hiện đại

Mẫu thiết kế bể bơi ngoài trời kinh doanh hiện đại

Mẫu thiết kế bể bơi ngoài trời kinh doanh độc đáo

Mẫu thiết kế bể bơi ngoài trời kinh doanh độc đáo

Hồ bơi ngoài trời gia đình

Mẫu thiết kế bể bơi gia đình ngoài trời đẹp

Mẫu thiết kế bể bơi gia đình ngoài trời đẹp

Mẫu thiết kế hồ bơi ngoài trời cho nhà cấp 4 tiện nghi

Mẫu thiết kế hồ bơi ngoài trời cho nhà cấp 4 tiện nghi

 

Mẫu thiết kế hồ bơi ngoài trời sinh thái độc đáo

Mẫu thiết kế hồ bơi ngoài trời sinh thái độc đáo

Bể bơi ngoài trời trên sân thượng

Mẫu thiết kế bể bơi trên sân thượng

Mẫu thiết kế bể bơi trên sân thượng

Mẫu thiết kế hồ bơi trên sân thượng ngoài trời độc đáo

Mẫu thiết kế hồ bơi trên sân thượng ngoài trời độc đáo

Mẫu thiết kế bể bơi vô cực ngoài trời trên sân thượng

Mẫu thiết kế bể bơi vô cực ngoài trời trên sân thượng

Phía trên là những thông tin xoay quanh chủ đề hồ bơi ngoài trời mà độc giả có thể tham khảo qua. Ngoài ra, trong quá trình làm việc với đơn vị thi công, khách hàng cũng sẽ được hỗ trợ giải đáp cụ thể hơn các vấn đề liên quan đến loại bể bơi mà mình mong muốn xây dựng.