Bảng phân loại và báo giá hoá chất hồ bơi mới nhất

Hoá chất hồ bơi là một trong những nguyên liệu cần thiết để xử lý nước hồ bơi cho phù hợp với tiêu chuẩn sử dụng của người dùng. Vì vậy, không khó hiểu khi rất nhiều các chủ sở hữu hồ bơi quan tâm đến giá hóa chất bể bơi để cân đối kinh phí duy trì hồ bơi của mình. Bài viết hôm nay sẽ cùng độc giả tìm hiểu về những phân loại cũng như bảng giá các loại hóa chất bể bơi phổ biến hiện nay.

Bảng báo giá hoá chất hồ bơi 

Hóa chất xử lý nước hồ bơi bao gồm nhiều loại, mỗi loại có một mức giá riêng. Hơn nữa, tuỳ theo từng thời điểm cũng như sự biến động của thị trường, nguồn gốc sản xuất mà giá cả có phần thay đổi. Do đó, bên dưới là thông tin tham khảo về mức giá trung bình của một số loại hóa chất xử lý bể bơi.

Hóa chất Quy cách đóng gói Giá bán lẻ (VNĐ)
Clo viên 2 gram Thùng 45 kg 100.000
Clo viên 200gram Thùng 45kg 110.000
Chlorine Trung Quốc viên 200 gram Thùng 50kg 92.000
Chlorine Nippon 70% dạng bột – Trung Quốc Thùng 40 kg 62.000
Chlorine Nippon 70% dạng bột – Nhật Bản Thùng 45 kg 95.000
Chlorine Ấn Độ 70% dạng bột Thùng 45kg 65.000
Cloramin B Thùng 25 kg 150.000
Bột đồng Sulfat Bao 25 kg 85.000
HCl 32% Can 30 lít 11.000
Hóa chất pH+ Bao 50kg 35.000
Đồng sulfat ngậm nước Can 20 lít 75.000
Javen Can 33 lít 11.000
Hóa chất pH- Bao 25kg 48.000
Hydrogen Peoxyt (ô xy già – H2O2) Can 30 lít 24.000
Trợ lắng PAC Bao 25kg 20.000
Soda Na2CO3 (pH+) Bao 40 kg 27.000

Phân loại hóa chất hồ bơi 

Như đã đề cập, có rất nhiều loại hóa chất xử lý nước hồ bơi. Sau đây là một vài cái tên phổ biến nhất:

Hóa chất Chlorine khử khuẩn hồ bơi 

Công dụng hoá chất bể bơi Chlorine 

Loại hoá chất này được sử dụng hằng ngày tại bể bơi để tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi sinh vật có hại cho da người. Ngoài ra, hóa chất Chlorine cũng được sử dụng nhiều trong việc xử lý chất thải từ các nhà máy. 

Hóa chất Chlorine khử khuẩn hồ bơi

Hóa chất Chlorine khử khuẩn hồ bơi

Cách pha hóa chất Chlorine 

Liều lượng sử dụng được khuyên dùng cho hóa chất Chlorine là 200 đến 300 gram cho mỗi 100 mét khối nước hồ bơi. Liều lượng này có thể thay đổi tuỳ theo tần suất và số lượng người sử dụng bể bơi. Lưu ý, nên sử dụng hồ bơi sau 3 đến 6 tiếng kể từ khi sử dụng hoá chất này để xử lý nước hồ bơi nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hoá chất hồ bơi PAC 

Công dụng hóa chất PAC 

Hóa chất PAC còn được gọi là chất trợ lắng, thông dụng trong quy trình làm sạch nước hồ bơi. Hoá chất này sẽ giúp thúc đẩy quá trình keo tụ những chất bẩn, các loại vi khuẩn để quá trình loại bỏ chúng được dễ dàng hơn.

Hoá chất hồ bơi PAC

Hoá chất hồ bơi PAC

Cách dùng hoá chất hồ bơi PAC

Đầu tiên phải kiểm tra nồng độ pH của nước để đảm bảo chúng đã cân bằng. Sau đó pha loãng hóa chất PAC rồi đổ vào nước, độ bẩn của nước càng cao thì hàm lượng hóa chất PAC cần sử dụng càng nhiều. Sau 4 đến 8 tiếng là có thể loại bỏ cặn bẩn đã kết tụ khỏi bể bơi.

Hóa chất bể bơi HCl 32% 

Công dụng của HCl 32%  

Người ta sử dụng HCL 32% chủ yếu để khử trùng, gia giảm nồng độ pH nhằm đảm bảo yếu tố này của môi trường nước được cân bằng. Vì là axit nên loại chất này cũng có mặt trong quy trình xử lý vật dụng rỉ sét hay tẩy rửa thuỷ tinh.

Hóa chất bể bơi HCl 32%

Hóa chất bể bơi HCl 32%

Cách dùng axit HCl 32% 

Hoà tan HCL 32% với nước, liệu lượng nên nằm trong khoảng từ 1 đến 4 lít dung dịch cho 100 mét khối nước hồ bơi. Kế đến, đợi khoảng 4 đến 6 tiếng là có thể sử dụng hồ bơi như bình thường.

Hoá chất hồ bơi CuSO4

Công dụng của Đồng Sunfat

Công dụng chính là tiêu diệt cũng như ức chế sự sản sinh của các loại rêu tảo có trong hồ bơi. Ngoài ra cũng có tác dụng trị nấm và có lợi cho cây trồng nên đồng thời được sử dụng cho một số ngành trồng trọt.

Hoá chất hồ bơi Đồng Sunfat

Hoá chất hồ bơi Đồng Sunfat

Cách dùng hoá chất bể bơi CuSO4

Để xử lý rêu tảo của hồ bơi, cần hoà tan khoảng 100 đến 400g hoá chất cho mỗi 100 mét khối nước. Đổ dung dịch vào hồ bơi, có thể kết hợp thêm với PAC để lắng cặn và xử lý kết tủa chất bẩn sau 6 đến 12 tiếng.

Hoá chất hồ bơi pH+/ pH-

Công dụng hóa chất bể bơi pH+/ pH- 

Để cân bằng độ pH trong môi trường nước của hồ bơi, các chủ sở hữu thường sử dụng loại hóa chất này. Chúng sẽ giúp gia giảm nồng độ pH và duy trì ở mức ổn định, phù hợp với việc sử dụng của con người.

Hoá chất hồ bơi pH+

Hoá chất hồ bơi pH+

Hoá chất hồ bơi pH-

Hoá chất hồ bơi pH-

Cách dùng hoá chất pH+/ pH-

Cách sử dụng loại hoá chất này không phức tạp, chỉ cần hoà tan một lượng hóa chất với nước rồi rải trên bề mặt nước hồ bơi là được. Liều lượng phù hợp là khoảng 1kg hóa chất cho 100 mét khối nước nhưng cũng tùy vào nồng độ pH hiện tại của nước để điều chỉnh.

Hóa chất Sodium Carbonate

Công dụng hóa chất Na2CO3 

Ngoài công dụng khử khuẩn thì Na2CO3 cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc cân bằng độ pH của nước. Cụ thể, loại chất này được dùng để tăng độ pH một cách nhanh chóng cho môi trường nước.

Hóa chất Sodium Carbonate

Hóa chất Sodium Carbonate

Cách dùng hoá chất hồ bơi Na2CO3

Cần kiểm tra tình trạng pH của hồ bơi để cân đo lượng Na2CO3 cần thiết. Sau đó pha hoá chất với một ít nước theo liều lượng 1 đến 3kg cho 100 mét khối nước rồi rải đều trong hồ là được.

Dịch vụ làm sạch nước hồ bơi uy tín, chuyên nghiệp 

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Và Công Nghệ Toàn Cầu là đơn vị chuyên làm sạch nước hồ bơi với quy trình xử lý nước hồ bơi chuyên nghiệp bằng các loại hóa chất. Đơn vị luôn là một thương hiệu nhận được nhiều đánh giá cao trong các dịch vụ dành cho hồ bơi kinh doanh và hồ bơi gia đình.

Tác phong làm việc của đội ngũ nhân viên có bài bản và chất lượng thành phẩm đúng theo thỏa thuận ban đầu. Các sản phẩm được đơn vị sử dụng đều có nguồn gốc rõ ràng, giá thành hợp lý và được xử lý để đảm bảo đạt chuẩn an toàn cho người sử dụng. 

 

Bài viết đã mang đến cho độc giả những thông tin xoay quanh các loại hoá chất hồ bơi. Độc giả có thể yêu cầu sự tư vấn của các dịch vụ chuyên nghiệp để có được bảng giá chính xác nhất cho từng loại hoá chất.