Khử trùng diệt khuẩn bể bơi bằng ion, ozone thay hóa chất

Vấn đề nước trong bể bơi không còn là mối quan tâm của những nhà quản lý bể bơi mà là vấn đề quan tâm của cả người đi bơi. Công nghệ khử trùng diệt khuẩn nước bể bơi bằng ozone, khử trùng ion đang được đánh giá cao bởi nhiều đặc tính ưu việt. Đây được coi là phương pháp thông minh và khoa học từ trước cho đến nay. Việc áp dụng công nghệ để xử lý nước bể bơi sao cho hiệu quả, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người luôn là vấn đề được lưu tâm.

Diệt khuẩn nước bể bơi bằng Ozone

Ozone là gì? Ozone là một chất khí màu xanh, có mùi đặc trưng. Ozone là một chất khử nhanh nhất và là tác nhân oxy hóa mạnh mẽ nhất. Ozone có tính diệt vi  khuẩn, có hoạt tính cao và phản ứng ngay lập tức khi tiếp xúc với vi khuẩn hoặc chất gây ô nhiễm, cũng như các tạp chất khác được tìm thấy trong bể bơi.

May khu trung nuoc Ozone

Phương pháp xử lý nước bể bơi bằng khí Ozone trong máy lọc Ozone rất đơn giản! Chỉ cần trộn Ozone và đưa vào đường ống lọc tuần hoàn hoặc đường ống thoát nước của bể bơi, trong thời gian nước chạy trong đường ống và hoạt động trong bể bơi, Ozone sẽ phản ứng để làm sạch nước trong thời gian ngắn nhất.

Tìm hiểu thêm >> Quy trình và công nghệ xử lý nước hồ bơi

Ưu điểm phương pháp này vừa đơn giản, vừa tiết kiệm chi phí nên hiện nay hầu hết các bể bơi hiện đại người ta đều thiết kế đưa Ozone vào để khử trùng diệt khuẩn và làm sạch nước. Ngoài tác dụng diệt vi khuẩn, Ozone còn có thể khử mùi, khử độc, tẩy màu của nước, hạn chế sinh vật, diệt tảo, rêu trong nước, giúp cho nguồn nước bể bơi sạch sẽ, trong lành và thân thiện hơn với môi trường.

Công dụng của khí Ozone trong máy lọc Ozone công nghiệp được tất cả các nhà quản lý, chủ bể bơi đánh giá cao chính là khi mọi người sinh hoạt trong bể bơi sẽ không bị dị ứng, ngứa ngáy, khô da, rụng tóc, kích ứng niêm mạc mũi, mắt…

Dien phan ion hoa

Bể bơi được xử lý diệt khuẩn bằng Ozone tạo nước khử ion, không còn mùi khó chịu, không hại da, tóc, không kích ứng mắt, mũi… Hơn thế nữa Ozone được sử dụng đơn giản, mức đầu tư trung bình. Hiện nay, Ozone đã được hầu hết các nhà thiết kế bể bơi hiện đại đưa vào, đã được ứng dụng ở đa số các nước tiên tiến trên thế giới.

Máy diệt khuẩn khử trùng nước Bể Bơi Ozone Clearwater/USA tại Toàn Cầu:

 • Sản phẩm mới tuyệt vời! Mô hình hồ bơi cao cấp.
 • Hệ thống ion hóa/ozone kết hợp
 • Xử lý lên đến 50.000 gallon hồ bơi tương đương với 200 nghìn m3 nước.
 • Vỏ kim loại nặng
 • Bao gồm bộ kiểm tra, điện cực, ống khói Venturi
 • Bảo hành 3 năm

Diệt khuẩn khử trùng bể bơi bằng công nghệ khử trùng ion hóa

Khi các ion bạc và đồng được giải phóng vào trong nước, các ion dương này, là các ion hoạt tính bề mặt diệt vi khuẩn mạnh. Sự diệt khuẩn xảy ra khi các bạc mang điện tích dương hình thành liên kết tĩnh điện tại các vùng mang ion âm trên màng tế bào vi sinh vật.

Các liên kết tĩnh điện tạo ứng suất làm biến dạng tính thẩm thấu của màng tế bào, tối thiểu mức tiêu thụ các chất dinh dưỡng để duy trì sự sống của tế bào. Bên trong các tế bào tảo, bạc tấn công lượng dư axit amin lưu huỳnh trong protein dùng cho quang hợp (quá trình chuyển đổi ánh sáng thành dinh dưỡng và năng lượng). Kết quả là, quang hợp bị chặn đứng dẫn đến cái chết của tế bào tảo.

Lợi ích lớn nhất của ion hóa bạc là các ion được giữ lại trong nước tiếp tục diệt khuẩn. Các ion bạc và đồng giữ lại trong nước cho đến khi chúng bám vào tảo và vi khuẩn và trở nên đủ lớn để có thể loại bỏ bằng các thiết bị lọc. Khi các ion bạc “đã dùng” được loại bỏ, bộ vi điều khiển luôn giải phóng các ion bạc mới để tiếp tục diệt vi khuẩn trong nước.

Công nghệ lọc nước hồ bơi bằng ion đã được cơ quan hàng không Vũ trụ Mỹ  – NASA tin dùng để khử trùng diệt khuẩn nước hồ bơi trên tàu vũ trụ. Đây là khu vực nguồn nước có mức độ ô nhiễm cao hơn rất nhiều so với ở đất liền. Vì thế, đừng do dự mà hãy yên tâm sử dụng để đảm bảo sức khỏe và tâm trạng thoải mái nhất khi bơi bạn nhé.

Máy khử trùng diệt khuẩn nước Bể Bơi Ion hóa Clearwate /USA tại Toàn Cầu

 • Công nghệ xử lý lớn lên đến 600.000 gallon hồ bơi tương đương với  2 triệu m3 nước.
 • Đọc kỹ thuật số với 200 cài đặt chính xác
 • Bao gồm bộ kiểm tra và tám điện cực 6
 • Chỉ định tees thông thường hoặc chéo/lịch 80
 • NSF, UL, CUL được liệt kê
 • Bảo hành: 3 năm

Hồ bơi khi gặp sự cố là điều không mong muốn, vậy nên cần xử lý kiên trì và đúng cách vì viêc xử lý mất thời gian cho nên việc đề phòng sự cố là điều phải làm. Độ PH trong nước rất quan trọng đối với bể vì nó giống như sức đề kháng của con người. Nước bể bơi khi gặp sự cố là do lượng rong rêu, tảo, cặn bã, tạp chất, nước ngầm hay hóa chất gây nên sẽ có màu đục gạo, màu xanh của rêu, màu nước trà hoặc màu đỏ gạch,…

Để đảm bảo sức khỏe của con người, các chủ bể bơi thường khử trùng, diệt khuẩn nước bể bơi bằng Ozone hoặc ion hóa thay vì dùng hóa chất. Khí ozne có tính diệt vi khuẩn cao lại không gây ảnh hưởng sức khỏe. Trên đây là những chia sẻ của Toàn Cầu về việc xử lý nước bể bơi an toàn cho người sử dụng, một bể bơi sạch sẽ là đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Khử trùng diệt khuẩn bể bơi bằng ion, ozone thay hóa chất
5 (100%) 1 vote