Thiết kế bể bơi – Những tiêu chuẩn thiết kế thi công chuyên nghiệp

Thiết kế bể bơi là một công đoạn quan trọng, góp phần trong việc quyết định tính thẩm mỹ, an toàn khi sử dụng của các loại hồ bơi. Do đó, các chủ sở hữu cần hết sức chú tâm về công đoạn thiết kế. Nắm bắt được tâm lý này, bài viết hôm nay sẽ cùng độc giả tìm hiểu về tiêu chuẩn cũng như một số mẫu bể bơi được ưa chuộng hiện nay. 

Quy trình làm việc một dự án thiết kế bể bơi

Quy trình thiết kế hoàn chỉnh một công trình bể bơi về cơ bản gồm có 6 bước. Cụ thể là những bước sau đây:

Bước 1: Làm việc với đơn hàng

Các đơn vị thi công, thiết kế hồ bơi sẽ tiếp nhận đơn đặt hàng của khách hàng. Sau đó trao đổi với khách hàng để tìm hiểu những mong muốn, yêu cầu của khách rồi kết hợp với kiến thức chuyên môn để tư vấn các phương án thực hiện khả thi nhất, hiệu quả nhất. 

Bước 2: Khảo sát quỹ đất cho công trình

Kế đến, đội ngũ thi công sẽ phải khảo sát tình hình quỹ đất trong thực tế. Từ đó, đơn vị sẽ trao đổi với khách hàng với các phương án thi công hoàn chỉnh, những bản thiết kế phù hợp cũng như mức chi phí cần phải chi.

Bước 3: Thực hiện bản thiết kế

Tổng hợp những thông tin trong thực tế cũng như mong muốn ban đầu của khách hàng, đội ngũ thiết kế sẽ tiến hành hoàn thiện bản thiết kế thi công bể bơi. Bản thiết kế phải thể hiện được kết cấu bể bơi, các chi tiết trang trí, những bộ phận máy móc quan trọng và những tiện ích đi kèm.

Bước 4: Bàn giao bản thiết kế hoàn chỉnh

Sau khi đã thực hiện xong bản thiết kế thi công hồ bơi, đơn vị thiết kế sẽ bàn giao cho khách hàng. Nếu khách hàng có góp ý hay ý muốn thay đổi chi tiết nào thì đơn vị thiết kế sẽ chỉnh sửa bản vẽ và hoàn thiện lần cuối.

Bước 5: Hoàn tất thỏa thuận

Đây là bước ký kết hợp đồng sau khi đã có sự thống nhất về phương án thi công cũng như bản vẽ hồ bơi giữa đơn vị thiết kế, thi công bể bơi và khách hàng. Những công đoạn sau này đều sẽ được thực hiện dựa trên các thông tin đã ký kết trong hợp đồng.

Bước 6: Tiến hành thi công

Dựa trên bản vẽ, đội ngũ thi công sẽ bắt đầu làm việc để xây dựng hồ bơi. Khi công trình được hoàn tất, hồ bơi sẽ được bàn giao và nghiệm thu kết quả. Thông thường, công trình thi công các loại bể bơi sẽ đi kèm thời hạn bảo hành. Trong thời hạn này, khách hàng sẽ được hỗ trợ sửa chữa nếu hồ bơi xuất hiện các vấn đề.

Quy trình thi công thiết kế bể bơi hoàn chỉnh

Quy trình thi công hồ bơi với mục đích sử dụng và thiết kế khác nhau thì cũng không giống nhau hoàn toàn. Tuy nhiên, vẫn có một số công đoạn cơ bản mà bất kỳ quy trình thi công hồ bơi nào, dù là thông thường hay thi công bể bơi thông minh đều phải trải qua. Cụ thể, có 10 bước thi công một bể bơi hoàn chỉnh.

Quy trình thi công thiết kế bể bơi

Quy trình thi công thiết kế bể bơi

_ Đầu tiên là xử lý đất, tạo hình dạng cho bể bơi theo bản vẽ.

_ Kế đến là xử lý phần móng và nền cho khu vực xây dựng bể bơi.

_ Sau đó, đội ngũ thi công sẽ tiến hành lắp ráp và xây dựng lõi thép cho hồ bơi.

_ Tiếp theo là lắp đặt các thiết bị cần thiết như hệ thống lọc nước, đường ống dẫn nước,…

_ Bước tiếp theo đổ bê tông xây dựng hoặc lắp ráp các vật liệu tùy theo việc hồ bơi sử dụng chất liệu xây dựng chính là gì.

_ Sau khi bê tông đã khô, bắt đầu xử lý lớp chống thấm cho bể bơi.

_ Tiếp đến là công đoạn ốp gạch cũng như trang trí theo bản thiết kế.

_ Hai bước cuối cùng là xây dựng các tiện ích xung quanh hồ và sử dụng bể bơi thời gian đầu để kiểm tra hiệu quả công trình.

Những tiêu chuẩn quy định thiết kế bể bơi 

Có một số các tiêu chuẩn về quy định trong việc thiết kế thi công bể bơi mà chủ sở hữu cần lưu ý. Cụ thể là những tiêu chuẩn như sau:

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi gia đình

Với bể bơi gia đình, một trong những yếu tố phải hết sức lưu ý đó là kích thước bể bơi. Một bể bơi với chiều rộng từ 3 đến 10m và chiều dài từ 10 đến 20m sẽ là tiêu chuẩn lý tưởng cho hồ bơi. Ngoài ra, bể bơi gia đình cũng có những tiêu chí riêng về vị trí đặt. Điển hình như đặt cách nhà chính tối thiểu 3m, ưu tiên đặt ở hướng nam,…

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi kinh doanh 

Bể bơi kinh doanh được sử dụng bởi rất nhiều người nên có những tiêu chuẩn khắt khe hơn về thiết kế. Vấn đề an toàn phải được đảm bảo với đầy đủ các thiết bị, kích thước tiêu chuẩn tối thiểu là 8m x 18m, đáy bể có độ dốc phải đều,…

Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi thi đấu

Các bể bơi thi đấu chuyên nghiệp đều có kích thước tiêu chuẩn là 50 x 25m (cho bể bơi lớn) hoặc 25x25m (cho bể bơi nhỏ). Hồ bơi sẽ được chia thành 8 làn hoặc 10 làn bơi. Kích thước của mỗi làn là 2.5m với chiều sâu tối thiểu của bể là 2m.

Đơn vị thiết kế bể bơi, thi công chất lượng và uy tín 

Nếu khách hàng đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế hồ bơi cũng như thi công với tác phong chuyên nghiệp, thành phẩm chất lượng cao thì Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Và Công Nghệ Toàn Cầu sẽ là một lựa chọn rất đáng để cân nhắc. Khách hàng có thể yêu cầu xây dựng với bản thiết kế riêng hoặc tham khảo ý tưởng của đội ngũ thiết kế.

Các sản phẩm sử dụng trong quá trình thiết kế và thi công đều được đơn vị đảm bảo về mặt chất lượng, minh bạch về vấn đề giá cả. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể yên tâm về khía cạnh uy tín cũng như trách nhiệm của đơn vị nếu thành phẩm xảy ra các vấn đề ngoài ý muốn.

Một số mẫu thiết kế hồ bơi đẹp thông minh 

Theo thời gian, danh sách các mẫu thiết kế hồ bơi cũng được đa dạng hóa để phù hợp với sở thích của nhiều khách hàng. Sau đây là một vài thiết kế hồ bơi đẹp khách hàng có thể tham khảo:

Mẫu thiết kế bể bơi ngoài trời

Mẫu thiết kế bể bơi ngoài trời mini

Mẫu thiết kế bể bơi ngoài trời mini

Mẫu thiết kế bể bơi ngoài trời sang trọng

Mẫu thiết kế bể bơi ngoài trời sang trọng

Mẫu thiết kế bể bơi ngoài trời có thác nước

Mẫu thiết kế bể bơi ngoài trời có thác nước

Mẫu thiết kế bể bơi trong nhà

Mẫu thiết kế bể bơi trong nhà sang trọng

Mẫu thiết kế bể bơi trong nhà sang trọng

Mẫu thiết kế bể bơi trong nhà độc đáo

Mẫu thiết kế bể bơi trong nhà độc đáo

Mẫu thiết kế bể bơi trong nhà với không gian riêng

Mẫu thiết kế bể bơi trong nhà với không gian riêng

Mẫu thiết kế bơi trên sân thượng 

Mẫu thiết kế bơi trên sân thượng đẹp

Mẫu thiết kế bơi trên sân thượng đẹp

Mẫu thiết kế bơi trên sân thượng hiện đại

Mẫu thiết kế bơi trên sân thượng hiện đại

Mẫu thiết kế bơi trên sân thượng sang trọng

Mẫu thiết kế bơi trên sân thượng sang trọng

Phía trên là những thông tin cơ bản về việc thiết kế bể bơi mà độc giả có thể tham khảo. Khi làm việc với đơn vị thiết kế, thi công chuyên nghiệp, độc giả sẽ được tư vấn và cung cấp các thông tin cụ thể hơn cho từng loại bể bơi.