Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có hồ bơi và những lưu ý thi công

Nhà cấp 4 có hồ bơi được lựa chọn bởi nhiều gia đình nhỏ hiện nay cho một mái ấm hiện đại và tiện ích. Tuy nhiên, việc thi công loại nhà này có thể còn để lại nhiều thắc mắc đối với các độc giả lần đầu có nhu cầu xây dựng. Bài viết sẽ giúp độc giả có thêm tư liệu để tìm hiểu về những thông tin xoay quanh việc thi công nhà cấp 4với hồ bơi tại gia.

Tiện ích của nhà cấp 4 có hồ bơi 

Nhà cấp 4 có hồ bơi là một ý tưởng phù hợp với những gia đình nhỏ có mức thu nhập từ phân khúc khá trở lên. Loại nhà này có kích thước nhỏ gọn, chủ yếu tạo cảm giác ấm áp nhưng không kém phần hiện đại. Khi kết hợp với hồ bơi tại gia thì ý tưởng thiết kế này sẽ mang đến một không gian vừa ấm cúng vừa sang trọng như một khu nghỉ dưỡng. 

Tiện ích của nhà cấp 4 có hồ bơi 

Tiện ích của nhà cấp 4 có hồ bơi

Việc xây dựng hồ bơi tại nhà giúp cung cấp một khu vực phục vụ cho những giờ nghỉ ngơi, vui chơi bên cạnh gia đình. Hơn nữa, nhà cấp 4 tích hợp hồ bơi sẽ mang lại một không gian tươi mát và thông thoáng hơn cho các thành viên. Ngoài ra, lựa chọn này cũng có lợi về phong thuỷ, do nước gắn liền với những ý nghĩa tốt cho tiền bạc, may mắn,…

Thiết kế thi công nhà cấp 4 có hồ bơi đúng tiêu chuẩn 

Để xây dựng nhà cấp 4 có bể bơi đúng tiêu chuẩn thì có một số khía cạnh mà chủ sở hữu cần lưu ý. Cụ thể là những yếu tố như sau:

Vị trí, kích thước hồ bơi phù hợp với không gian ngôi nhà 

Vị trí của các loại hồ bơi tại gia thường là ngoài vườn, hai bên nhà hoặc phía bên trong căn nhà. Điều này còn phụ thuộc vào đặc trưng của căn nhà đó. Tuy nhiên, thông thường thì hồ bơi không nên đặt ngay trước cửa nhà, nếu có thì phải luôn cách nhà tối thiểu 3m. Về kích thước, nhà cấp 4 có hồ bơi mini sẽ phổ biến hơn các loại hồ bơi kích thước lớn.

Kích thước hồ bơi quá lớn có thể làm mất cân đối tổng thể khuôn viên ngôi nhà. Vì vậy, cần xác định vị trí cũng như kích thước của hồ bơi một cách chính xác để đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn và cả mặt phong thuỷ.

Hướng và hình dạng bể bơi đúng phong phong thuỷ 

Hướng đặt hồ bơi được cho rằng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phong thuỷ của ngôi nhà. Hướng Đông và và Đông Nam là 2 hướng thuộc hành Mộc, phù hợp với hành Thuỷ nên thường được chọn để đặt hồ bơi. Ngoài ra, cũng cần tránh hướng Nam bởi hướng này thuộc hành Hoả (xung khắc Thuỷ).

Các kiểu dáng bể bơi thiết kế tiêu chuẩn

Các kiểu dáng bể bơi thiết kế tiêu chuẩn

Hình dáng bể bơi tại gia hiện nay rất đa dạng, chủ yếu được thiết kế theo sở thích của chủ nhà. Tuy nhiên, các hình dạng bo góc, oval, lượn sóng,… sẽ được ưa chuộng hơn cạnh vuông và nhọn do chúng ảnh hưởng tốt hơn về vấn đề phong thuỷ.

Vật liệu xây dựng thích hợp với thiết kế 

Tuỳ vào quy mô của hồ bơi cũng như độ phức tạp trong thiết kế mà lựa chọn những vật liệu khác nhau cho việc xây dựng. Đa phần các khách hàng chọn những vật liệu như xi măng, gạch men, composite,… cho các loại hồ bơi nhỏ.

Trang trí và hoàn thiện – Nhà cấp 4 có hồ bơi 

Vấn đề trang trí có thể được kết hợp bởi đội ngũ thi công và cả chủ sở hữu. Bên cạnh những chi tiết thẩm mỹ cần có sự trợ giúp thi công bởi đội ngũ chuyên nghiệp thì chủ nhà vẫn có thể thêm thắt xung quanh hồ bơi cây xanh, ghế nghỉ ngơi,… để trang hoàng thêm cho không gian. 

Trang trí và hoàn thiện - Nhà cấp 4 có hồ bơi 

Trang trí và hoàn thiện – Nhà cấp 4 có hồ bơi

Dự trù chi phí xây dựng nhà cấp 4 có hồ bơi 

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 có bể bơi thực chất dựa trên rất nhiều yếu tố. Riêng về ngôi nhà, hiện tại giá thị trường dao động khoảng 3 triệu đến 6 triệu cho một mét vuông xây dựng nhà cấp 4. Về chi phí xây hồ bơi, kích thước hồ bơi càng lớn, thiết kế càng phức tạp, vật liệu sử dụng càng cao cấp,… thì chi phí sẽ càng cao.

Theo đó, kinh phí để hoàn thiện bể bơi tại gia thường 80 triệu đến 300 triệu. Đây là mức giá tham khảo, chưa bao gồm những chi phí phát sinh hoặc số tiền đầu tư cho vấn đề nội thất, trang trí, các vật dụng tiện ích,…

Giới thiệu những mẫu thiết kế nhà cấp 4 có hồ bơi đẹp 

Có rất nhiều những mẫu mã thiết kế nhà cấp 4 có hồ bơi đẹp mà độc giả có thể tham khảo thêm. Sau đây là một vài lựa chọn rất được những khách hàng khác ưa chuộng hiện nay. 

Mẫu nhà cấp 4 có hồ bơi không gian miền quê yên bình độc đáo

Mẫu nhà cấp 4 có hồ bơi không gian miền quê yên bình độc đáo

Mẫu nhà cấp 4 có hồ bơi hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 có hồ bơi hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 có bể bơi sang trọng

Mẫu nhà cấp 4 có bể bơi sang trọng

Mẫu nhà cấp 4 có bể bơi đẹp

Mẫu nhà cấp 4 có bể bơi đẹp

Mẫu nhà cấp 4 có hồ bơi hoà mình vào thiên nhiên

Mẫu nhà cấp 4 có hồ bơi hoà mình vào thiên nhiên

Nhà thầu thiết kế thi công nhà cấp 4 có hồ bơi 

Để một thiết kế được hoàn thiện với chất lượng cao nhất có thể thì khách hàng cần phải đặt niềm tin đúng nơi, đúng chỗ cho một đơn vị thi công uy tín. Một cái tên mà khách hàng có thể tham khảo qua là beboitoancau.com. Đơn vị không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn được tin tưởng bởi tính chuyên nghiệp, độ uy tín và bảng giá hợp lý.

Bài viết đã tổng hợp cho độc giả một vài thông tin về việc thi công nhà cấp 4 có hồ bơi. Để hiểu rõ hơn về bảng giá hoặc các công đoạn thi công, độc giả có thể yêu cầu sự hỗ trợ tư vấn từ nhà thầu thiết kế và thi công công trình của mình.