Chống thấm hồ bơi bằng Sika hiệu quả cho bể bơi mới và cũ

Một khi bạn thấy nước trong hồ bơi bị đổi màu, có vẩn đục, nước bị hao hụt là lúc bạn cần tìm hiểu về giải pháp chống thấm hồ bơi. Để có giải pháp chống thấm bể bơi chuẩn xác nhất, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây thấm hồ bơi. Đồng thời, bạn cũng nên biết quy trình thi công chống thấm bể bơi để kiểm soát – giám định công trình khi đơn vị thi công thực hiện. 

Tìm hiểu nguyên nhân gây thấm hồ bơi 

Hiện tượng thấm bể bơi được xác định từ 1 trong 2 yếu tố hoặc là do bể nước từ trong hồ bị thoát ra hoặc là do nước từ mạch nước ngầm thấm vào. Hoặc có thể là do cả 2 yếu tố xuất hiện đồng thời. Trong đó nguyên nhân phổ biến gây thấm hồ bơi gồm 6 nguyên nhân chính sau:

 • Do kết cấu bê tông của thành bể bơi không vững chắc.
 • Do vật liệu chống thấm bể bơi kém.
 • Do đơn vị thi công chống thấm không đúng kỹ thuật.
 • Do tác động của môi trường, cụ thể là do thời tiết thay đổi đột ngột gây ra hiện tượng co giãn làm hư hại kết cấu công trình. Đây là nguyên nhân tạo thành các vết nứt làm cho nước bị rò rỉ. 
 • Do có lực tác động mạnh làm ảnh hưởng đến kết cấu bê tông, làm hư hỏng lớp chống thấm gây ra hiện trạng thấm nước bể bơi.
 • Do hệ thống cấp – thoát của hồ bơi bị nứt vỡ lâu ngày không được xử lý gây nên tình trạng thấm nước tại hồ bơi.

Các bước chống thấm hồ bơi bằng vật liệu Sika 

Giải pháp chống thấm hồ bơi bằng vật liệu Sika thường được ưu tiên cho các công trình thi công mới. Lúc này, giải pháp chống thấm Sika sẽ được thực hiện theo quy trình sau đây. 

Cấu tạo các phân lớp thành bể bơi chuẩn kĩ thuật

Cấu tạo các phân lớp thành bể bơi chuẩn kĩ thuật

Vệ sinh bề mặt chống thấm 

Đây là bước đầu tiên và khá quan trọng bạn cần thực hiện. Việc này sẽ đảm bảo cho lớp vật liệu chống thấm Sika bám chắc trên bề mặt chống thấm cũng như đảm bảo yếu tố thẩm mỹ của công trình.. Việc vệ sinh bề mặt chống thấm gồm các hoạt động như: 

 • Loại bỏ các dị vật bám trên thành bể bơi.
 • Chà nhám bề mặt chống thấm.
 • Làm khô và sạch toàn khu vực cần chống thấm.

Chống thấm kết cấu bê tông 

Đối với kết cấu bê tông, chúng ta có thể hòa tan phụ gia Sikament R4 kết hợp với phụ gia công thấm Plastocrete N theo định lượng khuyến nghị trên bao bì. Sau đó trét lên thành bê tông, khu vực cần chống thấm. 

Chống thấm hệ thống mạch ngừng 

Khi thực hiện chống thấm mạch ngừng chúng ta cần làm sạch bề mặt, loại bỏ vật liệu rời rạc, rổ tổ ong và các vũng nước đọng. Sau đó dùng vật liệu chống thấm Sika để dán lên bề mặt bê tông nơi có mạch ngừng. 

Để tăng hiệu quả chống thấm hồ bơi tại mạch ngừng chúng ta có thể dùng thêm Rugasol C để tạo bề mặt có khả năng kết nối tốt hơn.

Xử lý thấm khe co giãn 

Để xử lý chống thấm hồ bơi tại khe co giãn chúng ta sử dụng SikaflexPro 2HP, Sika Primer 3 quét lên bề mặt cần chống thấm. Sau đó dùng tiếp Sikaflex Pro để thi công. 

Chống thấm hồ bơi bằng Sika

Chống thấm hồ bơi bằng Sika

Để tăng hiệu quả xử lý thấm khe co giản, chúng ta nên sử dụng thêm băng cản nước Sika Waterbar dạng O.

Xử lý thấm đầu ống xuyên thành bê tông 

Để xử lý chống thấm đầu ống xuyên thành bê thông, chúng ta sử dụng SikaSwell S. Lưu ý: Khi chọn kích thước SikaSwell S phù hợp với độ dày của kết cấu bê tông và kích thước cốt liệu. 

Bề mặt và vữa chống thấm hồ bơi

Để sửa chữa, dặm vá các lỗi kết cấu bê tông, chúng ta có thể sử dụng Sika Monotop 610 hoặc Sikadur 732. 

Để đảm bảo bề mặt chống thấm mang lại hiệu quả và có tuổi thọ cao chúng ta nên thi công 2 lớp vữa chống thấm. Với lớp hồ dầu trộn vật liệu chống thấm Sika thứ 1 cần đảm bảo độ dày tối thiểu là 1-2mm. Lớp thi công thứ 2 phải đảm bảo độ dày tối đa là 30mm và lớp thi công thứ 2 cần phải thi công khi lớp kết nối còn ướt. 

Bên cạnh đó, khi thi công lớp vữa chống thấm Sika chúng ta cần bảo dưỡng công trình qua đêm

Ốp gạch chống thấm hồ bơi 

Công đoạn ốp gạch chống thấm còn được gọi là công đoạn bọc phủ chống thấm bể bơi. Lúc này, chúng ta có thể sử dụng Sikatop 121 theo hướng dẫn sử dụng để ốp gạch vào vị trí thi công. Và sử dụng Sika Tile Grout để trám đường ron gạch. 

Tùy theo yêu cầu công trình, bạn có thể sử dụng Sika latex TH thay thế cho Sikatop 121.

Chống thấm hồ bơi trong quá trình sử dụng 

Để chống thấm hồ bơi trong quá trình sử dụng chúng ta có thể sử dụng keo chống thấm hồ bơi để xử lý.  Giải pháp xử lý chống thấm cho hồ bơi cũ được thực hiện theo các phương thức dưới đây.

Các bước chống thấm bể bơi

Các bước chống thấm bể bơi

 Chống thấm bể bơi thuận 

Đây là giải pháp chống thấm khi nước hồ bơi bị thoát ra ngoài qua các vết nứt. Giải pháp này thường được dùng để chống thấm hồ bơi trên sân thượng. Giải pháp chống thấm hồ bơi thuận được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Tháo sạch nước trong hồ bơi.
 • Bước 2: Kiểm tra kỹ các vết nứt làm nước thấm ra bên ngoài.
 • Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần xử lý. Bao gồm các việc làm sạch rong rêu, làm sạch các vết bẩn nổi, làm khô bề mặt.
 • Bước 3: Dùng keo chống thấm chuyên dụng để bịt các vết nứt.
 • Bước 4: Quét phụ gia chống thấm Sika Latex.
 • Bước 5: Quét phủ lớp chống thấm 2 thành phần cho toàn bộ bề mặt hồ bơi để tăng cường hiệu quả chống thấm.

Chống thấm hồ bơi ngược 

Đây là giải pháp chống thấm khi nước ngầm thấm vào bên trong bể. Các bước thi công chống thấm ngược cũng tương tự như thi công chống thấm thuận. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tháo sạch nước trong hồ bơi.
 • Bước 2: Kiểm tra kỹ các vết nứt làm nước thấm ra bên ngoài.
 • Bước 3: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần xử lý. Bao gồm các việc làm sạch rong rêu, làm sạch các vết bẩn nổi. 
 • Bước 4: Làm ẩm bề mặt rồi quét tối thiểu 2 lớp phụ gia chống thấm lên bề mặt cần chống thấm. Lưu ý, mỗi lớp sẽ cách nhau 2-3 giờ trong điều kiện thời tiết nắng nóng hoặc 4-5 giờ trong điều kiện thời tiết bình thường. 
 • Bước 5: Gia cố thêm một lớp hồ dầu xi măng để ngăn chặn triệt để nước từ các mạch ngầm thấm vào.

Đơn vị thi công, chống thấm hồ bơi – Bể Bơi Toàn Cầu 

Phần chống thấm bể bơi là công đoạn cực kỳ quan trọng trong quá trình thi công bể bơi. Đây là công đoạn quyết định tuổi thọ và chất lượng bể bơi. Do đó, chủ đầu tư luôn ưu tiên đơn vị thi công bể bơi có công nghệ và kỹ thuật chống thấm hiệu quả. 

Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn đơn vị nào để thi công hồ bơi, thi công chống thấm hồ bơi, xử lý chống thấm hồ bơi hãy tham khảo dịch vụ của Bể bơi Toàn Cầu. Bể bơi Toàn Cầu là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế – thi công bể bơi tại Việt Nam. Chúng tôi không chỉ có kinh nghiệm mà chúng tôi còn có công nghệ xử lý chống thấm cho bể bơi mới và cũ. 

Hơn nữa, khi hợp tác với bể bơi Toàn Cầu bạn sẽ được:

 • Hỗ trợ khảo sát trực tiếp và đề xuất giải pháp chống thấm hiệu quả nhất căn cứ theo nguyên nhân và mức độ thấm dột thực tế của công trình. 
 • Bể bơi Toàn Cầu là đơn vị chuyên cung cấp hóa chất chuyên dụng trong ngành. Do vậy, giải pháp chống thấm của bể bơi Toàn Cầu luôn giúp bạn tiết kiệm tối đa ngân sách mà vẫn đảm bảo hiệu quả lâu dài.
 • Tiến trình thi công chuẩn kỹ thuật.
 • Công trình được thực hiện nhanh, đúng tiến độ và đảm bảo hiệu quả chống thấm lâu dài, không thấm lại.

Đặc biệt khi bạn là khách hàng thân thiết của bể bơi Toàn Cầu bạn sẽ được nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi hợp tác với Bể bơi Toàn Cầu.

 

Bên cạnh dịch vụ chống thấm hồ bơi, bể bơi Toàn Cầu còn hỗ trợ từ A-Z mọi hoạt động liên quan đến xây mới, cải tạo, cải tiến, bảo dưỡng và nâng cấp bể bơi. Bạn hãy lưu lại số hotline của bể bơi Toàn Cầu 0939.989.229 và liên hệ với chúng tôi khi cần tư vấn – khảo sát – báo giá thi công chống thấm và các dịch vụ hồ bơi khác.